CHÙA VĨNH TRÀNG TIỀN GIANG

Đăng bởi Vip trip vào lúc 27/04/2020

Là một trong những ngôi chùa đẹp và có kiến trúc nổi bật tại khu vực miền tây, Chùa Vĩnh Tràng Tiền Giang được nhiều du khách biết đến và tìm về lễ cầu may, tìm hiểu về lịch sư và chụp hình, checkin tại ngôi chùa độc đáo này. Điều đặc biệt của ngôi chùa còn lưu giữ 60 tượng phật gỗ dát vàng từ thế kỷ 20. Ngoài ra, chùa Vĩnh Tràng còn có 3 pho tượng phật đồng cổ và 3 tượng phật khổng lồ. Đây là điểm du lịch hấp tại du lịch Tiền Giang. Hãy cùng VIPTRIP tìm hiểu về ngôi chùa này bạn nhé.

CHÙA VĨNH TRÀNG Ở ĐÂU?

Địa chỉ: Mỹ An, Phường 8, Thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang, Việt Nam.

cong-chua-vinh-trang

Chùa Vĩnh Tràng thuộc địa phận của thành phố Mỹ Tho – tỉnh Tiền Giang, nằm cách trung tâm thành phố khoảng 4km và cách thành phố Cần Thơ khoảng 90km. Chùa Vĩnh Tràng nằm gần với tòa thánh Cao Đài Chơn Lý và công viên Vĩnh Tràng. Để đến chùa Vĩnh Tràng, du khách có thể dễ dàng di chuyển đến đây bằng cách đi xe tuyến từ Sài Gòn hoặc Cần Thơ đến thành phố Mỹ Tho. Sau đó đi taxi đến chùa với khoảng cách 4-5km. Hoặc đơn giản nhất là di chuyển bằng xe máy.

Giá vé tham quan: miền phí, gửi xe máy 5.000 vnđ

LỊCH SỬ CHÙA VĨNH TRÀNG

Chùa Vĩnh Tràng được một vị quan triều Nguyễn là hai vợ chồng Bùi Công Đạt cho xây dựng từ đầu thế kỷ XIX. Đến năm 1849 Hòa thượng Thích Huệ Đăng về trụ trì và sửa tên chùa thành chùa Vĩnh Trường với mong muốn chùa “Vĩnh cửu đối sơn hà, trường tồn tề thiên địa”. Sau này người dân đọc quen dần thành Vĩnh Tràng. Năm 1907 chùa được trùng tu thành kiến trúc Á Âu riêng biệt ở phần chánh điện. Năm 1930 Hòa thượng Minh Đằng cho trùng tu toàn diện kiến trúc chùa.

Những đời trụ trì chùa Vĩnh Tràng

Hòa thượng Huệ Đăng: Trụ trì từ năm 1849 – 1864.

Thầy Minh Đề: Trụ trì năm 1864

Thầy Quảng Ân

Thầy Minh Truyện

Hòa thượng Chánh Hậu: Trụ trì từ năm 1890 – 1923

Hòa thượng Minh Đàn: Trụ trì từ năm 1923 – 1939

Hòa thượng Phật Ấn: Trụ trì từ năm 1939 – 1943

Hòa thượng Thích Trí Long: Trụ trì từ năm 1954 – 1987

Hòa thượng Thích Bửu Thông: Trụ trì từ năm 1987 – 1988

Hòa thượng Thích Hoằng Từ: Trụ trì từ năm 1988 – 1991

Hòa thượng Thích Hoằng Thông: Trụ trì từ năm 1992 – 1994

Hòa thượng Thích Nhựt Long: Trụ trì từ năm 1995 – 2002

Hòa thượng Thích Huệ Minh: Trụ trì từ năm 2002 đến nay.

KIẾN TRÚC CHÙA VĨNH TRÀNG

Chùa Vĩnh Tràng có kiến trúc thiết kế  bắt mắt và tỉ mỉ, khuôn viên rộng, thoáng mát và yên tĩnh. Nguyên liệu chính xây đựng chùa là bằng gỗ và xi măng.

khu-vien-chua-vinh-trang

Đây là ngôi chùa mang khá nhiều loại kiến trúc hòa quyện vào với nhau: Pháp, La Mã, Thái, Miên, Chàm, Hoa và Việt. Bên trong chánh điện Chùa Vĩnh Tràng có 60 tượng Phật đúc bằng đồng và gỗ mít từ đầu thế kỷ 20. Bên ngoài các pho tượng đều được sơn son thếp vàng óng ánh. Mỗi bức tượng cao 0,8m và bề ngang khoảng 0,58m. Đặc biệt bên trong có pháp bảo là Đại hồng chung cao 1,2m nặng hơn 150kg và 20 bức tranh sơn thủy cổ xưa. Tượng Phật Di Lặc chùa Vĩnh Tràng cao 20m, rộng 18m, chiều dài 27m, nặng 250 tấn bằng chất liệu bê tông cốt thép. Đây là bức tượng Phật khổng lồ nằm trước chánh điện. Chiều cao của bức tượng Phật A Di Đà này là 40m. Đây là bức tượng Thích Ca nhập Niết Bàn dài 32m đặt ở sau chánh điện. Bức tượng này được khánh thành vào năm 2013.

Ngoài ra những năm gần đây đã khánh thành tòa tháp cao 7 tầng. Đây là nơi lữu trữ tro cốt của Phật tử và các chư tăng trong chùa.

ĐÁNH GIÁ CỦA DU KHÁCH VỀ CHÙA VĨNH TRÀNG

Bạn Tieu Bao đánh giá 5/5: “Đẹp và cổ xưa và được nhiều người trên thế giới yêu thích và ghé thăm. :))”

Bạn Minh Tiến Trần đánh giá 5/5: “Là ngôi chùa nổi tiếng ơ Nam Bộ cũng là điểm du lich nổi tiếng của Tiền Giang, chùa được xây dựng với kiến trúc độc đáo pha lẫn giữa Á và Âu nhưng vẫn giữ được nét truyền thống của Việt Nam..”

Bạn Đông Hải đánh giá 5/5: “Chùa đẹp, cổ kính, uy nghiêm. Rất yên tĩnh, nhẹ nhàng.”

Chùa Vĩnh Tràng Tiền Giang là một địa điểm tham quan hấp dẫn trên tuyến du lịch miền tây để du khách tìm hiểu về phật giáo, kiến trúc xưa và vãn cảnh cầu may. Hãy đến Chùa Vĩnh Tràng khi có điều kiện đi du lịch Tiền Giang.

Tags : chùa vĩnh tràng, du lịch miền tây, thắng cảnh miền tây, vẻ đẹp miền tây
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav