Du lịch Hà Giang đến Mèo Vạc

Đăng bởi Vip trip vào lúc 07/09/2021

Có lẽ hình ảnh ấn tượng với tôi nhất khi đến du lịch Hà Giang là Mèo Vạc, nơi có những ngôi nhà cổ có tuổi đời lên đến hàng trăm năm của đồng bào dân tộc H’mong. Các ngôi nhà được bảo vệ xung quanh bởi lớp tường bằng đá. Trong vườn không thể thiếu những cây đào rừng tô điểm cho nét xuân của vùng cao.

Vào ngày chủ nhật hàng tuần khi đến Mèo Vạc, bạn sẽ bắt gặp chợ phiên. Bà con dân tộc từ các bản làng sâu trong núi ra trao đổi hàng hoá, buôn bán, thậm chí có cả những đôi trai gái hẹn hò nhau. Mỗi dân tộc có một hoạ tiết, màu sắc trang phục khác nhau tụ họp tạo nên một bức tranh sôi động, đậm đà nét văn hoá.

homestay-tai-meo-vac

Một khu homestay tại Mèo Vạc

Kết thúc chợ phiên là hình ảnh những người đàn ông người Mông say rượu nằm ven đường cùng người vợ và một con ngựa đang chờ. Người Mông quan niệm, phiên chợ là ngày để người đàn ông say, là người được người khác tôn trọng và mời rượu. Cũng không thiếu những hình ảnh người vợ dắt ngựa còn trên lưng là người chồng nằm vắt vẻo trong cơn say.

Tôi may mắn được tham dự phiên chợ vào một sáng chủ nhật của tháng 9. Dạo một vòng đầu tiên là hàng bánh với hai loại là chủ yếu, bánh rán của người vùng xuôi bán còn bánh bột ngô nướng của người vùng cao. Kế đến là khu hàng đồ gia dụng với đủ loại quần áo, kim chỉ, giày dép, giao kéo, bát đĩa…. Cuối cùng của chợ là khu buôn bán gia xúc. Những con lợn được bà con buộc dây ngang bụng dắt ra chợ nhìn rất thú vị.

Tham khảo tour tết 2022

Hà Nội – Hà Giang – Đồng Văn – Lũng Cú

Thời gian: 3 ngày 2 đêm

Giá tour: 2.250.000 vnđ

Lh: 0858 586 168

Tags : du lich ha giang, ha giang, meo vac
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav