Nên đi du lịch Cao Bằng dịp tết 2022

Đăng bởi Vip trip vào lúc 10/09/2021

Hiện rất nhiều khách đã muốn đi du lịch bởi đã cuồng chân vì ở nhà quá lâu. Tuy nhiên, để đi du lịch tết 2022 thì chúng ta cần nguyên cứu kỹ điểm đến an toàn cho gia đình và bản thân. Đến thời điểm hiện tại thì tỉnh duy nhất không phát hiện trường hợp nhiễm bệnh nào đó là Cao Bằng. Còn gì hơn là đi du lịch Cao Bằng dịp tết 2022 này. Vừa có những điểm du lịch đẹp và hấp dẫn ra thì an toàn cho gia đình. Vậy đến Cao Bằng du khách được trải nghiệm những gì?

  1. Thác Bản Giốc

Là một ngọn thác đẹp nằm ở huyện Trùng Khánh – tỉnh Cao Bằng, Thác Bản Giốc được hình thành từ dòng sông Quây Sơn chảy từ Trung Quốc vào Việt Nam. Sau khi vào nước ta, dòng sông chảy một đoạn khá dài rồi bỗng đổ xuống khoảng đất sụt tại vị trái Thác bây giờ tạo thành dòng thác có độ cao khoảng 60m. Thác Bản Giốc nằm giữa đường biên giới nên cả hai nước đều khai thác phục vụ du lịch. Thác được chia làm phần thác chính và thác phụ, phần thác phụ nằm hoàn toàn về phía Việt Nam, phần thác chính nằm giữa đường biên giới cả hai nước đều khai thác. Đến Thác Bản Giốc, du khách có thể thuê trang phục thổ cẩm chụp ảnh hoặc chèo bè ra giữa dòng thác để trải nghiệm.

thac-ban-gioc

Thác Bản Giốc - Cao Bằng

  1. Chùa Phật Tích Trúc Lâm

Các Thác Bản Giốc không xa là chùa Phật Tích Trúc Lâm. Đây là ngôi chùa đầu tiên được xây dựng gần biên giới. Khuôn viên chùa có diện tích khoảng 3 ha và được khánh thành năm 2014. Chùa tựa lưng vào núi Phia Nhằn và hướng nhìn ra thác bản Giốc. Đây là nơi dành cho các tín đồ phật tử cầu nguyện bình an, cuộc sống mạnh khoẻ hạnh phúc cho mọi người. Ngày nay, chùa Phật Tích Trúc Lâm là điểm lễ và vãn cảnh cho du khách khi đến Trùng Khánh.

chua-phat-tich-truc-lam

Chùa Phật Tích Trúc Lâm - Cao Bằng

  1. Động Ngườm Ngao

Cách Thác Bản Giốc khoảng 3km là động Ngườm Ngao, đây là hang động đẹp bậc nhất Cao Bằng và là một trong ít hang động nằm gần biên giới thuộc vùng đông bắc. Động được hình thành từ cách đây khoảng 300 năm và có nhiều hình thù kì lạ. Động có chiều dài khoảng hơn 2000m và có 3 cửa chính. Để lên động tham quan, du khách phải leo nhiều bậc đá được xây dựng bằng đá và có độ dốc thoải. Đây là một trong những điểm tham quan trong chuyến du lịch Cao Bằng cho du khách.

dong-nguom-ngao

Động Ngườm Ngao - Cao Bằng

  1. Khu di tích Pác Bó

Cách thành phố Cao Bằng khoảng 55km, khu di tích Pác Bó hấp dẫn và níu chân du khách bởi vẻ đẹp của suối nước, của núi và của quang cảnh thơ mộng.  Đến khu di tích Pác Bó, du khách không khỏi ngạc nhiên với dòng nước trong xanh của suối Lê Nin. Du khách rất thích thú hớt một ít nước rửa chút mặt mát lành, thoải mái. Dọc theo lối đường mòn bên dòng suối Lê Nin, du khách đến với bàn đá nơi xưa kia bác Hồ ngồi làm việc. Bên trong là hang động nơi bác ngủ nghỉ nằm dưới chân núi Các Mác. Ngoài vẻ đẹp của thiên nhiên, đến đây du khách được cảm nhận không khí trong lành, mát mẻ.

di-tich-pac-bo

khu di tích Pác Bó - Cao Bằng

  1. Di tích mộ Kim Đồng

Nằm trên đường vào di tích Pác Bó, thuộc quần thể khu di tích Pác Bó, di tích mộ Kim Đồng được xây dựng khang trang nhằm ghi nhớ công ơn đến người anh hùng Nông Văn Dền. Anh hùng Kim Đồng tên thật là Nông Văn Dền sinh năm 1929 tại bản Nà Mạ, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng. Anh Kim Đồng hy sinh khi đang làm nhiệm vụ và lúc đó mới chỉ 14 tuổi. Hiện nay, di tích là điểm dừng chân dâng hương và tham quan của nhiều đoàn khách du lịch khi về với du lịch Cao Bằng.

di-tich-mo-anh-kim-dong

di tích mộ Kim Đồng -  Cao Bằng

Tham khảo tour du lịch Cao Bằng dịp tết 2022

Hà Nội – Hồ Ba Bể - Thác Bản Giốc – Pác Bó

Thời gian: 3 ngày 2 đêm

Khởi hành: tết 2022

Liên hệ: 0858 586 168

Tags : du lich cao bang, du lich tet
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav