ĐẶC SẢN BÒ BẢY NÚI AN GIANG

Đăng bởi Vip trip vào lúc 12/05/2020

Đi du lịch miền tây về với mảnh đất An Giang, du khách không khỏi ngỡ ngàng với lễ hội đua bò Bảy Núi nổi tiếng. Ngoài ra, món ăn bò Bảy Núi cũng được người dân địa phương và khách du lịch rất thích thú. Hãy về với du lịch An Giang để thưởng thức thịt bò Bảy Núi nổi tiếng bạn nhé.

Bò Bảy Núi đây đa phần được nuôi thả nên thịt bò rất chắc, thơm, ngon. Sau khi làm thịt, người ta sạch ruột, bỏ vào đó các loại rau và gia vị rồi đem quay trên thanh sắt lớn. Khi ăn, chỉ việc lấy dao cắt phần thịt muốn thưởng thức. Với cách ăn này, có nơi còn gọi vui là bò tùng xẻo.

bo-bay-nui-an-giangĐặc sản bò Bảy Núi

Thịt bò Bảy Núi có thể chế biến được bảy món như: lòng bò, luộc, bò đun bánh hỏi, cháo đầu bò, bò khìa bánh mì, bò xào lá giang, bò lúc lắc và bò bít tết. Dù thưởng thức bò theo món gì thì cũng hấp dẫn thực khách.

Bò Bảy Núi xuất hiện khá nhiều ở các con đường đi Châu Đốc, Tri Tôn, Tịnh Biên. Khi ăn, nhâm nhi thêm chút bia hoạc rượu trắng rồi cùng nhau trò truyện khá thú vị.

Đối với những đoàn khách du lịch, muốn thưởng thức bò Bảy Núi có thể ghé những nhà hàng chuyên phục vụ khách du lịch. Du khách có thể lựa chọn món ăn theo khẩu vị và sở thích. Hãy một lần về với du lịch An Giang để cảm nhận nét đẹp trong ẩm thực của người dân nơi đây.

Tags : ẩm thực, ẩm thực ba miền, ẩm thực miền tây, đặc sản miền tây
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav