Du lịch đảo Nam Du - Kiên Giang

Đăng bởi Vip trip vào lúc 12/03/2020

Quần đảo Nam Du là một quần đảo nằm về phía đông nam đảo Phú Quốc tỉnh Kiên Giang, quần Đảo Nam Du thuộc phần quản lý của hai xã Nam Du và An Sơn thuộc huyện Kiên Hải – Kiên Giang. 

Đảo Nam Du cách bờ biển Rạch Giá 65 hải lý (hơn 80km), cách Sài Gòn 250km. Để đi du lịch Nam Du từ TP Hồ Chí Minh, khách du lịch phải đi ô tô xuống Rạch Giá rồi đi tàu cao tốc hết khoảng gần 2 tiếng đồng hồ để đến đảo Nam Du.

Quần đảo Nam Du gồm 21 hòn đảo lớn nhỏ nằm trong Vịnh Thái Lan, trong đó Củ Tron là hòn đảo lớn nhất và thu hút nhiều khách du lịch nhất, ngoài ra có hòn Ông, hòn Dầu, hòn Ngang, hòn Mấu… Toàn cảnh quần đảo Nam Du như một bức tranh thủy mạc xanh ngát làm nao lòng người.

du-lich-dao-nam-du

Du lịch Đảo Nam Du - Kiên Giang

Thời điểm đẹp nhất để đi du lịch Nam Du là đi vào thời gian từ tháng 12 đến tháng 3 năm sau. Còn lại từ tháng 4 đến tháng 11 bạn vẫn có thể đi du lịch Nam Du, tuy nhiên vào khoảng thời gian này thường xuất hiện khá nhiều mưa bão nên sẽ ít nhiều ảnh hưởng chuyến đi của bạn.

Tại quần đảo Nam Du, dân số sống chủ yếu ở đảo lớn Củ Tròn và hòn Ngang, hòn Mấu, còn lại đa phần là những đảo hoang hoặc chỉ có một vài gia đình sinh sống như hòn Dầu, hòn Đụng, hòn Nồm. Đa phần người dân sống ở đây bằng nghề chài lưới đánh bắt hải sản và nuôi cá lồng bè.

Vì vẫn chưa được đầu tư nhiều về lĩnh vực du lịch nên trên đảo mới chỉ có các nhà nghỉ, homestay phục vụ khách du lịch. Ngoài ra, nếu du khách thích trải nghiệm có thể ở nhà dân để tìm hiểu về văn hóa và ẩm thực của người dân bản địa. Để di chuyển tham quan, vãn cảnh trên đảo du khách có thể thuê xe máy để đi bằng đường bộ, ngoài ra có thể thuê tàu đi bằng đường thủy đi tham quan các hòn đảo, bãi tắm.

Tuy vẫn còn khá hoang sơ và chưa được đầu tư dịch vụ du lịch nhiều, nhưng chính điều này cũng giữ được nét đẹp nguyên sơ của đảo Nam Du. Hãy lên kế hoạch để đi du lịch Nam Du trước khi trong tương lai có sự tác động của con người làm thay đổi vẻ đẹp sẵn có của đảo Nam Du.

Tham khảo tour du lịch Nam Du

TP HỒ CHÍ MINH - RẠCH GIÁ - NAM DU - TP HỒ CHÍ MINH
Thời gian: 2 ngày 2 đêm
Khởi hành: Thứ 6 hàng tuần
Giá tour: 1.499.000 vnđ
Liên hệ: 0858 586 168
Tags : du lịch Biển, du lịch Kiên Giang, du lịch Nam Du, Đảo Nam Du
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav