Khám phá du lịch Thung Nai

Đăng bởi Vip trip vào lúc 02/08/2021

Thung Nai nằm cách Hà Nội khoảng 120km, thuộc huyện Đà Bắc – tỉnh Hoà Bình, đây là khu du lịch nằm trên lòng hồ thuỷ điện Hoà Bình. Xưa kia nơi đây là một thung lũng rất nhiều nai sinh sống, kể từ khi xây dựng nhà máy thuỷ điện Hoà Bình thì nơi đây ngập trong nước nên người ta gọi là Thung Nai.

Đến với khu du lịch Thung Nai, du khách không chỉ được ngao du trên lòng hồ mà còn có những thắng cảnh đẹp như Đền bà chúa Thác Bờ, động Thác Bờ, đền thờ vua Lê Lợi. Nhiều người ví Thung Nai như Vịnh Hạ Long của Hoà Bình bởi vẻ đẹp của những mỏm đá nổi nhấp nhô trên lòng hồ xanh biếc.

du-lich-thung-nai

Khám phá du lịch Thung Nai

Phương tiện duy nhất phục vụ khách du lịch nơi đây là thuyền máy bằng sắt. Mất khoảng 30 phút để từ cảng du lịch Thung Nai ra tham quan Động Thác Bờ, đền Thác Bờ.

Ở Thung Nai có ba hòn đảo phục vụ khách du lịch nghỉ ngơi, ăn uống là Đảo Dừa, Đảo Xanh, và Đảo Cối xay Gió. Nơi đây phục vụ nhà sàn tập thể và một số phòng riêng, cùng với nhà hàng phục vụ được khoảng vài trăm khách.

Vào những đêm trăng sáng, du khách hoà mình vào thiên nhiên thoáng đãng, mát mẻ, ngắm trăng thưởng thức đặc sản Thung Nai là cá sông Đà, gà đồi, lợn cắp nách…

Nếu chưa từng đi du lịch Thung Nai thì thật là tiếc cho bạn, hãy lên kế hoạch cho chuyến tham quan Thung Nai gần nhất có thể.

Tags : dulichthungnai, thungnai, thung nai
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav