Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo Bà Mậu Đà Nẵng

Đăng bởi Vip trip vào lúc 31/03/2020

Nhắc đến ẩm thực Đà Nẵng, người ta lại nghĩ ngay đến món mỳ Quảng. Tuy nhiên, có một món đặc sản lừng danh khác được giới sành ăn săn lùng – bánh tráng cuốn thịt heo Bà Mậu Đà Nẵng. Cùng Viptrip khám phá món ăn này qua bài viết dưới đây nhé!

1. Đặc sản món ngon bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng

Không biết có từ đâu, từ bao lâu, nhưng bánh tráng cuốn thịt heo đã và đang ở đấy với người dân Đà Nẵng. Thể hiện được tinh hoa nền ẩm thực người dân địa phương nơi đây. Nghe cái tên thôi cũng biết được món ăn này gồm bánh tráng, thịt heo, cuốn thêm ít rau sống và nước chấm. Nước chấm quyết định đến việc món ăn ngon hay dở.

banh-trang-cuon-thit-heo-ba-mau-da-nang

Thưởng thức món đặc sản này thật dễ dàng. Bạn chỉ cần trải chiếc bánh tráng ra, thêm vào đó miếng phở, thịt heo, các loại rau sống. Cuốn thật nhẹ nhàng cẩn thận sao cho vừa ăn, chấm nước mắm và thưởng thức, cảm nhận từng vị ngon tan trong miệng.

2. Thương hiệu nổi tiếng bánh tráng cuốn thịt heo bà Mậu Đà Nẵng

Nhờ bí quyết gia truyền làm nước chấm đặc biệt mà thương hiệu bánh tráng cuốn thịt heo bà Mậu Đà Nẵng nổi tiếng khắp nơi. Nước chấm là mắm nêm, đầm đà vị cá biển. Đối với nhiều người không thích mùi mắm cũng không cần phải quá lo lắng. Vì nước mắm ở đây được thêm gia vị và làm theo công thức riêng mà giảm bớt mùi.

banh-trang-cuon-thit-heo-ba-mau-da-nang

2.1 Không gian nhà hàng bánh tráng cuốn thịt heo nổi tiếng này

Không gian thoáng mát, sạch sẽ là điểm cộng đầu tiên ở nhà hàng bánh tráng cuốn thịt heo bà Mậu Đà Nẵng. Bàn ghế và thiệt bị phục vụ tiện nghi, hiện đại, có thể phục vụ trên 100 thực khách. Ở trên tường còn được trang trí bởi những bức vẽ tạo cảm giác không gian rộng hơn.

banh-trang-cuon-thit-heo-ba-mau-da-nang

Quán nằm ngay trên đường Nguyễn Chí Thanh, trung tâm thành phố nên không quá khó để tìm đến quán. Bên ngoài còn có sân bãi đỗ xe rộng với bóng cây râm mát.

2.2 Ngon bởi sự tinh tế trong món ăn và phong cách dịch vụ

Nhà hàng bánh tráng cuốn thịt heo Bà Mậu Đà Nẵng không chỉ ngon bởi sự tinh tế trong món ăn mà còn cả trong phong cách dịch vụ. Những bạn nhân viên ở đây hết sức nhiệt tình. Khách có đông tới đâu cũng phục vụ với tốc độ nhanh nhất. Còn tận tình hướng dẫn khách về các món ăn đặc sản khác hoặc các địa điểm du lịch nổi tiếng. Nếu bạn đi du lịch một đoàn đông thì nên đặt bàn trước. Vì Bà Mậu lúc nào cũng đông khách.

banh-trang-cuon-thit-heo-ba-mau-da-nang

3. Một số địa điểm quán ăn bánh tráng cuốn thịt heo ở Đà Nẵng

3.1 Bánh tráng cuốn thịt heo bà Mụa

Bà Mua có truyền thống làm bánh tráng cuốn thịt heo đến nay đã 30 năm. Cũng giống như bánh tráng cuốn thịt heo Bà Mậu Đà Nẵng đều nổi tiếng với nguyên liệu tươi ngon. Thịt heo lấy là những thớ thịt lấy từ phần ngon nhất của con heo. Phải dùng máy để cắt thành những lát mỏng đều nhau. Rau sống ăn kèm gồm nhiều loại như: xà lách, giá, rau thơm, dưa chuột, xoài, vả, chuối xanh,… tạo thành vị rất đặt trưng. Mắm nêm được làm theo công thức gia truyền, thơm ngon đậm đà khó cưỡng.

banh-trang-cuon-thit-heo-ba-mau-da-nang

Bên cạnh món bánh tráng cuốn thịt heo, bà Mua còn có nhiều món đặc sản khác như mỳ Quảng, bánh xèo,…Ghé ngay bà Mậu để thưởng thức tất tần tật đặc sản Đà Nẵng nhé!

Địa chỉ: 93 Nguyễn Chí Thanh, Hải Châu, Đà Nẵng

Hotline: 097 777 71 81

Giờ mở cửa: 7h00 – 22h00

3.2 Bánh tráng cuốn thịt heo nhà hàng đặc sản Trần

Đặc sản Trần không chỉ nổi tiếng bởi món ăn, mà còn bởi không gian được thiết kế như một địa điểm để thăm quan. Thực khách vừa thưởng thức đặc sản, vừa cảm nhận không gian xưa, đón gió trời thoáng mát. Đặc sản Trần còn được tin dùng bởi tất cả các quy trình ở đây đều chính tay “Trần” làm. Từ nguyên liệu như rau sống cho đến muối mắn, pha mắm đều làm từ “Trần”. Hệ thống rau của “Trần” được trồng theo phương pháp thủy canh, cung cấp quanh năm cho nhà hàng.

banh-trang-cuon-thit-heo-ba-mau-da-nang

Sắp trên bánh tráng mỏng là miếng bánh ướt, kèm theo thịt. Tiếp đến là rau sống với dưa chuột, chuối chát, cuộn thật chặt rồi chấm nắm nêm. Cắn một miếng và từ từ cảm nhận hương vị của bánh tráng cuốn thịt heo. Trần mang đến cảm giác thư giãn khi vừa ăn vừa trò chuyện, hòa mình vào không gian nơi đây.

Địa chỉ: 4 Lê Duẩn, Hải Châu, Đà Nẵng

Hotline: 0236 3865 022

Giờ mở cửa: 7h00 – 22h00

3.3 Bánh tráng cuốn thịt heo bà Hường

Ngoài cái tên bánh tráng cuốn thịt heo Bà Mậu Đà Nẵng thì không thể không nhắc tới là quán Bà Hường. Dĩa thịt heo ở đây được hấp để giữ hương vị thơm ngon, ngọt. Thịt được cắt để thành da hai đầu, lúc bưng lên vẫn còn nóng hổi. Cách bày trí món ăn ở đây cũng rất đẹp và bắt mắt.

banh-trang-cuon-thit-heo-ba-mau-da-nang

Hiện quán có 3 cơ sở tại thành phố Đà Nẵng:

35/2 Hàm Nghi, Thanh Khê, Đà Nẵng

364 đường 2/9, Hải Châu, Đà Nẵng

45 Ngô Gia Tự, Hải Châu, Đà Nẵng

3.4 Bánh tráng cuốn thịt heo chợ Cồn Đà Nẵng

Chợ Cồn là điểm đến được nhiều du khách lựa chọn để thưởng thức đặc sản. Bởi ở đây món gì cũng có. Đặc biệt là bánh tráng cuốn thịt heo. Không như ở Trần, lát thịt heo ở đây được cắt dày, cảm nhận được vị mềm, ngọt béo của thịt heo. Rau sống gồm nhiều loại rau khác nhau. Nước mắm thì pha loãng để phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Khi mà có người không thích mùi mắm, thì có thể chấm ít.

banh-trang-cuon-thit-heo-ba-mau-da-nang

Địa chỉ: Khu ẩm thực chợ Cồn, Hùng Vương, Hải Châu, Đà Nẵng

Giờ mở cửa: 10h00 – 19h00

3.5 Bánh tráng cuốn thịt heo Quỳnh Đại Lộc

Bánh tráng cuốn thịt heo Quỳnh Đại Lọc lấy nguyên liệu thịt heo Đại Lọc. Những miếng thịt ba chỉ có mùi dai, thơm ngon. Luộc chín giữ được màu sắc ban đầu. Cách bày trí món ăn lại càng kích thích, hấp dẫn thị giác người dùng. Bánh tráng mềm dẻo, khi ăn thì ngâm qua nước tầm 5s để mềm hơn. Đĩa rau sống thì đầy đủ hương vị quê hương: rau húng, cải, quế, diếp cá, hành, chuối,… Mắm nêm đậm đà, không quá ngọt, quá cay, còm thơm mùi cá cơm nguyên chất.

banh-trang-cuon-thit-heo-ba-mau-da-nang

Địa chỉ: 176 Nguyễn Hoàng, Thanh Khê, Đà Nẵng

Hotline: 098 781 7335
Giờ mở cửa: 10h00 – 22h00
Trên đây là toàn bộ chia sẻ về bánh tráng cuốn thịt heo bà Mậu Đà Nẵng. Cảm ơn các bạn đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của Viptours!
“Lưu ý: Các ảnh trong bài viết đều tham khảo từ nguồn Internet”
 
Tham khảo tour du lịch Đà Nẵng
HÀ NỘI - ĐÀ NẴNG -BÀ NÀ - HỘI AN - CÙ LAO CHÀM
Thời gian: 4 ngày 3 đêm
Khởi hành: thứ  4 & 7 hàng tuần
Giá tour: 2.950.000 vnđ
Liên hệ: 0858 586 168
Tags : ẩm thực, ẩm thực ba miền, du lịch đà nẵng
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav