Bánh tráng trộn chú Viên Đà Nẵng

Đăng bởi Vip trip vào lúc 28/03/2020

Bánh tráng trộn chú Viên Đà Nẵng là một món ăn vặt ngon và phổ biến được nhiều bạn trẻ nơi đây yêu thích. Không chỉ có mặt ở Đà Nẵng mà món ăn này còn rất phổ biến và nổi tiếng ở những tỉnh thành khác nữa. Nếu bạn vẫn chưa biết rõ về món ăn này thì hãy cùng Viptrip khắm phá món ăn này ngay nhé.

1. Bánh tráng trộn chú Viên thương hiệu nổi tiếng khắp cả nước

Bánh tráng trộn chú Viên là món ăn vặt quen thuộc và hấp dẫn tất cả mọi người. Món bánh tráng này nổi tiếng bởi hương vị độc đáo và mới lạ. So với bánh tráng trộn truyền thống thì bánh tráng trộn chú Viên hấp dẫn và thú vị hơn nhiều.

banh-trang-tron-chu-vien-da-nang-viptoursBánh tráng trộn chú Viên Đà Nẵng

Bánh tráng trộn truyền thống là một món ăn được chế biến một cách tình cờ của người Tây Ninh. Bánh tráng trộn truyền thống được tạo thành từ những nguyên liệu đơn giản. Các nguyên liệu bao gồm: mẫu bánh tráng vụn, một chút sa tế hay dầu, muối tôm, hành phi. Đối với bánh tráng trộn chú Viên, tuy nguyên liệu không có nhiều đổi khác nhưng cách kết hợp tỷ lệ, cách trộn gia vị hoàn toàn khác biệt.

Món bánh tráng này thường có mức giá dao động từ 10.000đ đến 20.000đ tùy vào nhu cầu của thức khách.  Nhìn chung thì món ăn này có giá cả cực kỳ sinh viên. Và nó cũng là một món ăn có vị rất tuyệt nên rất được lòng thực khách.

Bánh tráng trộn chú Viên là một món ăn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nguyên liệu cũng được lấy từ những nhà cung cấp uy tính. Chính vì vậy mà món ăn này khá phổ biến và được bán ở nhiều nơi trên khắp các tỉnh thành ở Việt Nam.

2. Khám phá tiệm bánh tráng trộn chú Viên Đà Nẵng có gì hấp dẫn

Đi đôi với sự nổi tiếng của bánh tráng trộn chú Viên chính là sự phổ biến của nó. Với Đà Nẵng – nơi có sự giao thoa ẩm thực vùng miền sẽ không thể nào không có món ăn này.

banh-trang-tron-chu-vien-da-nang-viptours

Bánh tráng trộn chú Viên dần dà trở thành món ăn vặt thân quen của đông đảo các bạn trẻ ở Đà Nẵng. Món ăn này có nguyên liệu đầy đủ bao gồm bánh tráng vụn, muối tôm Tây Ninh, khô bò, xoài, một chút sa tế và rau răm.

Cứ như thường lệ, khoảng 15h30 đến 16h00, quán ăn có địa chỉ đối diện K149 Lê Đình Lý sẽ bắt đầu mở hàng. Quán bán rất nhanh và cũng có rất đông thực khách lui tới. Chỉ khoảng vài giờ sau đó, có khi chưa đến 3 tiếng sau thì quán đã nghỉ bán vì hết hàng.

Món bánh tráng chú Viên Đà Nẵng được làm đúng điệu theo chuẩn bánh tráng trộn chú Viên luôn. Bánh tráng cùng các nguyên liệu khác được bỏ chung vào một thô sắt lớn rồi trộn đều cho ngấm gia vị. Sau đó bánh tráng được cho vào bao hoặc hộp là có thể thưởng thức ngay. Bánh tráng trộn này thường sẽ không bảo quản được lâu. Chính vì vậy, món này thường được dùng ngay sau khi được trộn gia vị.

3. Những quán bán bánh tráng trộn khác ở Đà Nẵng ngon không kém

3.1 Bánh tráng trộn dì Uyên

Địa điểm: Ngã 4 Lê Lợi – Hải Phòng,  Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Thời gian mở cửa: 14:00 – 18:30

Mức giá: 15.000đ – 20.000đ

banh-trang-tron-chu-vien-da-nang-viptours

Quán dì Uyên nổi tiếng với hai món ăn vặt ngon nhất chính là bánh tráng trộn và bánh tráng bơ. Bánh tráng dì Uyên rẻ chỉ với 10.000đ trên phần. Những ai muốn ăn phần lớn thì có thể gọi với giá 15.000đ. Bánh tráng dì Uyên làm nhanh và ngon lắm luôn. Bánh tráng mềm, không quá dai, thấm vị, có nhiều topping và còn có thêm phồng tôm chiên giòn nữa,

Đến với quán dì Uyên, ăn liền một phần bánh tráng trộn thơm ngon. Sau đó bạn gọi thêm một phần bánh tráng bơ nữa thì no phê hết cả bụng luôn ý. Quán dì Uyên chỉ mở từ chiều đến sẩm tối nên hãy đến vào khung giờ này để thưởng thức những món ngon này nhé.

3.2 Bánh tráng trộn đường Lê Đình Lý

Địa điểm: Vỉa Hè 151 – 153 Lê Đình Lý (Trước Toyota Đà Nẵng), P. Hòa Thuận Đông, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Thời gian mở cửa: 6h00 - 22h00

Mức giá: 10.000đ – 15.000đ

banh-trang-tron-chu-vien-da-nang-viptours

Quán ăn này cũng cùng nằm trên cùng một con đường với quán bánh tráng trộn chú Viên Đà Nẵng. Hương vị của món bánh tráng trộn ở quán này được đánh giá là chuẩn vị bánh tráng trộn Sài Gòn. Bánh tráng mềm, hòa quyện hương vị, nhiều topping, có hơi cay so với những quán khác nhưng ăn cực đã. Những bạn không ăn được cay thì có để order trước với chủ quán nhé.

Bánh tráng trộn đường Lê Đình Lý Đà Nẵng

3.3 Bánh tráng trộn Dì Hằng

Địa điểm: Đối Diện 2 Hải Phòng, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Thời gian mở cửa: 09:00 – 20:00

Mức giá: 7.000đ – 15.000đ

banh-trang-tron-chu-vien-da-nang-viptours

Đúng như cái tên quán “Bánh tráng trộn Dì Hằng”, Dì Hằng bán bánh tráng trộn siêu ngon, ngon mê ly, ngon ngất ngây luôn ý. Lắm lúc thiết nghĩ còn ngon hơn cả bánh tráng trộn chú Viên Đà Nẵng cơ. Nhưng mà cái này cũng tùy thuộc vào sở thích ẩm thực của mỗi người nữa nhé.

Dì Hằng bán rất nhiều loại bánh tráng như bánh tráng tráng bơ, bánh tráng dừa, bánh tráng trộn, bánh tráng kep,… Nhưng ngon nhất nhất vẫn luôn là bánh tráng trộn. Mỗi hộp chỉ với 10.000đ thôi mà nhiều và ngon dã man. Ăn một hộp lại muốn thêm một hộp nữa. Chỉ tiếc là không có chiếc bụng to để chứa thật nhiều đồ ăn mà thôi.

3.4 Bánh tráng trộn cô Tưởng

Địa điểm: 35 Hà Thị Thân, P. An Hải Tây, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng

Thời gian mở cửa: 16:00 – 22:00

Mức giá: 10.000đ – 20.000đ

banh-trang-tron-chu-vien-da-nang-viptours

Ngoài quán bánh tráng trộn Chú Viên Đà Nẵng thì có cực kỳ nhiều những quán ăn vặt ngon với món bánh tráng trộn đặc trưng. Banh tráng trộn cô Tưởng cũng là một quá bán bánh tráng trộn ngon đặc trưng như thế. Đến đây bạn sẽ không chỉ được ăn bánh tráng trộn mà còn cực nhiều món ngon khác đang chờ bạn.

Nào thì nem chua rán, các món ốc đa dạng chủng loại rồi đến những biến phẩm từ bánh tráng như kẹp, cuốn nướng,… Rất rất nhiều lựa chọn cho bạn khi đến với quán ăn này. Đến với cô Tưởng, cái bụng háu ăn của bạn sẽ có dịp điên loạn vì các món ăn vặt ngon.

3.5 Báng tráng trộn cô Linh

Địa điểm: Ngã Tư Lê Lợi – Hải Phòng, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Thời gian mở cửa: 16:00 – 21:00

Mức giá: 10.000đ – 15.000đ

banh-trang-tron-chu-vien-da-nang-viptours

Những bạn đến cô Linh ăn thường khéo “chê” rằng bánh tráng cô Linh siêu ngon nhưng nhiều quá. Bánh tráng trộn quán cô Linh giá vừa rẻ mà đĩa còn siêu bự và nhiều nữa. Ăn một dĩa thôi là no lắm luôn rồi ý.

Nếu không kịp mua bánh tráng trộn chú Viên Đà Nẵng thì hãy ghé sang cô Linh để mua nhé. Bởi quán cô Linh mở bán đến 9 giờ tối hằng ngày nên không lo không còn bánh. Giá cả ở quán này phải nói là cực hạt dẻ. Do đó, bạn muốn ăn nhiều hay ăn bao nhiêu cũng đều được cả.

3.6 Bánh tráng trộn đường Bà Huyện Thanh Quan

Địa điểm: Đầu Đường Bà Huyện Thanh Quan (Gần Cafe Hồng Ân), Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Thời gian mở cửa: 15:00 – 19:00

Mức giá: 10.000đ – 15.000đ

banh-trang-tron-chu-vien-da-nang-viptours

Bánh tráng trộn này còn có tên là Hai Dung – Bánh Tráng trộn & gỏi xoài. Quán bánh tráng này nằm ngay đầu đường Bà Huyện Thanh Quan. Chính vì vậy mà thực khách thường gọi luôn tên đường để dễ nhớ địa chỉ. Đây là quán bánh tráng trộn ngon nhất nhì Đà Nẵng. So với bánh tráng trộn chú Viên thì bánh tráng ở đây không hề kém cạnh.

Vị ngon đến từ từng sợi bánh cho đến các loại nguyên liệu và gia vị trộn chung khác. Quán thường rất đông khách nhưng chú chủ quán làm việc rất nhanh tay. Vì vậy mà chỉ cần xếp hàng đợi một chút thôi là có ngay phần bánh tráng trộn thơm ngon mang về rồi ý.

3.7 Bánh tráng trộn Kim Đồng

Địa điểm: Kiệt 92 Trần Bình Trọng (Đối Diện 87 Trần Bình Trọng), Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Thời gian mở cửa: 10:30 – 21:00

Mức giá: 5.000đ – 30.000đ

banh-trang-tron-chu-vien-da-nang-viptours

Về độ hot ăn vặt ở Đà Nẵng thì chẳng quán nào có thể sánh với quán ăn này. Tuy chỉ là một quán vỉa hè nhưng quán bánh tráng này cực kỳ đông khách. Các món ăn ở đây đa phần đều rất ngon. Đặc biệt, đến với quán ăn này thì không nên bỏ lỡ món bánh tráng bơ, bánh tráng trộn và gan gim ăn kèm gỏi đu đủ hoặc xoài.

Đây là quán ăn vặt ngon có tiếng nên bạn cứ yên tâm về chất lương và độ ngon của món ăn nhé. Quán ăn này xét về độ ngon, chất lượng và giá cả đều có giá trị ngang hàng với quán bánh tráng trộn chú Viên Đà Nẵng.

Hy vọng rằng những thông tin mà Viptours cung cấp cho bạn sẽ thật sự hữu ích. Có dịp đến Đà Nẵng thì bạn hãy ghé quán bánh tráng trộn chú Viên Đà Nẵng hoặc các quán bánh tráng trộn khác để thưởng thức món ngon này nha. Chúc các bạn có một chuyến vui chơi ở Đà Nẵng đầy thú vị và thật nhiều trải nghiệm.

Lưu ý: những hình ảnh trên có nguồn từ internet

Tham khảo tour du lịch Đà Nẵng
HÀ NỘI - ĐÀ NẴNG - BÀ NÀ - HỘI AN - CÙ LAO CHÀM
Thời gian: 4 ngày 3 đêm
Khởi hành: thứ 4 & 7 hàng tuần
Giá tour: 2.950.000 vnđ + VMB
Liên hệ: 0858 586 168
Tags : ẩm thực, ẩm thực ba miền, du lịch đà nẵng
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav