CÁ TAI TƯỢNG CHIÊN XÙ

Đăng bởi Vip trip vào lúc 19/05/2020

Nếu ai đã từng đi du lịch miền tây mà đặc biệt đến với cùng đất Vĩnh Long, Tiền Giang chắc chắn đã được thưởng thức món cá tai tượng chiên xù. Đây là món ăn đẹp về cách trình bày, ngon, thơm về chất lượng. Món cá tai tượng chiên xù thường được cuốn bánh tráng ăn kèm với các loại rau sống có sẵn tại miền tây sông nước.

Để có món cá tai tượng chiên xù thì người đầu bếp lựa chọn những con cá tầm 1,5kg, vẫn còn sống tươi. Người đầu bếp chỉ mổ moi bỏ lòng cá sau đó để nguyên con không đánh vảy.

ca-tai-tuong-chien-xuCá tai tượng chiên xù

Món cá tai tượng làm chuẩn phải còn khoảng 1/3 vảy trên thân cá, màu cá vàng ươm nhưng thịt không bị khô. Các bộ phận như vả, vây trên cá phải còn không vỡ rụng thì mới là đạt chuẩn. Sau khi chiên cá chín, người đầu bếp gài vào bốn gọng kẹp giữ trên đĩa để cá như đang bơi hấp dẫn thực khách.

Hiện nay, hầu hết các thực đơn tại các nhà hàng ở Vĩnh Long đều có món cá tai tượng chiên xù. Món ăn này có lớp vỏ giòn giòn dù cho đã nguội, phần thịt mềm ngọt. Con cá dẹt to bản, sau khi chiên vàng ruộm, được bày ra bàn ăn cùng bánh tráng, bún tươi, rau sống, nước mắm chua cay, nhìn thôi đã thấy them. Cuộn các nguyên liệu ấy với nhau rồi thưởng thức, cảm nhận được hương vị thơm ngon hòa quyện trong khoang miệng, đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm khó có thể quên!

Nếu có dịp về với du lịch Vĩnh Long, bạn hãy thử thưởng thức món cá tai tượng chiên xù để thấy được nét đẹp ẩm thực miền tây. Cảm nhận nét mộc mạc trong món ăn của miền tây sông nước.

Tags : ẩm thực, ẩm thực miền tây, món ngon miền tây, đặc sản miền tây
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav