Du lịch miền tây không chỉ níu chân du khách bởi những thắng cảnh đẹp, những nét văn hóa độc đáo của người dân miền tây chất phác, dân dã mà còn có nét ẩm thực phong phú, đa dạng. Rất nhiều các món ăn ngon như hủ tiếu, cháo cá lóc, lẩu… Ngoài ra còn có một món ăn khó cưỡng cho du khách đó là canh gà lá giang. Hãy cùng VIPTRIP đi du lịch miền tây và cụ thể là về du lịch Cần Thơ để thưởng thức tô canh gà lá giang thơm ngon.
Lá giang là một loại lá dại, có vị chua thanh. Khi nấu với gà, vị lá giang thơm, ngon, chua nhẹ kết hợp với độ ngậy, độ béo của thịt gà tạo nên một bát canh hết sức độc đáo và ngon miệng. Đa số du khách về du lịch miền tây đều ít nhất một lần ăn canh gà lá giang hoặc lẩu gà lá giang để thấy được cái tình người, nét dân dã của người miền tây sông nước trong đó.
CÁCH NẤU CANH GÀ LÁ GIANG
Chuẩn bị nguyên liệu
Gà rửa sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn để ráo nước sau đó ướp gà với gừng, muối, bột nêm, đường, tỏi băm nhuyễn khoảng 15 phút. Lá giang lấy phần lá rửa sạch, vò nhẹ để dễ thấm vị chua của lá vào nước nấu gà.
Cách nấu canh gà lá giang
Đun một chút dầu xôi cho tỏi đảo vàng rồi cho gà vào đảo đến khi miếng thịt săn lại thì cho nước vào hầm gà khoảng 4 phút rồi cho lá giang vào nấu thêm 2 phút. Nêm nêm vừa ăn là được.
Canh gà lá giang là món ăn khá dễ làm và được bà con nông dân miền tây thích ăn. Đối với du khách có thể gọi món canh gà lá giang ở bất cứ nhà hàng nào phục vụ khách du lịch. Ngoài món canh gà lá giang, du khách có thể ăn theo phong cách lẩu cũng được để thêm nhiều rau dễ ăn hơn.