Cầu Tạ Khoa - Sơn La

Đăng bởi Vip trip vào lúc 20/08/2021

Con sông Đà hung dữ bắt buồn từ tỉnh Vân Nam - Trung Quốc chảy vào Việt Nam ở địa phận tỉnh Lai Châu. Từ con sông này chúng ta đã xây dựng được những nhà máy thuỷ điện lớn như thuỷ điện Lai Châu, thuỷ điện Sơn La, thuỷ điện Hoà Bình. Và để thuận tiện cho người dân hai bên bờ đi lại, nhà nước xây rất nhiều các cây cầu bắc ngang qua sông Đà, trong các sông đó phải kể đến cầu Tạ Khoa.

Cầu Tạ Khoa nằm trên quốc lộ 37 nằm tại huyện Bắc Yên tỉnh Sơn La. Cầu có chiều dài 551m, chiều rộng 11m và có 8 trụ cầu. Thông thuyền ở độ cao 10m rộng 80m. Cầu Tạ Khoa được khởi công ngày 22/12/2001 và thông xe ngày 24/8/2003.

cau-ta-khoa

Cầu Tạ Khoa - Sơn La

Cầu có ý nghĩ hết sức quan trọng trong việc lưu thông, phục vụ người dân vùng Tây Bắc nói chung và của Sơn La nói riêng đi lại. Ngoài ra, Cầu Tạ Khoa tạo cho Sông Đà một vẻ đẹp hết sức nên thơ, đây cũng là một trong những điểm du lịch được du khách yêu thích. Khi đi du lịch Sơn La, khách du lịch không thể bỏ qua chương trình chiêm ngưỡng cây cầu đẹp này.

Có thể nói, cầu Tạ Khoa tạo cho Sơn La một bức tranh tuyệt đẹp về cảnh núi non, sông nước hữu tình. Nếu có cơ hội đi du lịch Sơn La, ngoài thăm nhà máy thuỷ điện Sơn La, du khách nên đến cầu Tạ Khoa một lần!

Tags : cau ta khoa, du lich son la, ta khoa
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav