CHỢ NỔI CÁI BÈ TIỀN GIANG

Đăng bởi Vip trip vào lúc 08/04/2020

Đi du lịch miền tây du khách không khỏi ngỡ ngàng và bị hấp dẫn bởi những phiên chợ nổi được tổ chức họp trên những dòng sông. Một số phiên chợ nổi được biết đến nhiều như chợ nổi Cái Răng, chợ nổi Phụng Hiệp, chợ nổi Ngã Bảy, chợ nổi Phong Điền và một chợ nổi nữa không lạ gì với du khách đi du lịch Tiền Giang đó là chợ nổi Cái Bè.

CHỢ NỔI CÁI BÈ Ở ĐÂU?

Là một trong ba chợ nổi lớn nhất miền tây trong đó có chợ nổi Cái Răng ở Cần Thơ, chợ nổi Ngã Bảy Phụng Hiệp ở Hậu Giang, chợ nổi Cái Bè có vị trí là nơi tiếp giáp của ba tỉnh Tiền Giang, Bến Tre và Vĩnh Long. Tuy nhiên, khi nhắn đến chợ nổi Cái Bè là người ta nghĩ ngay đến Tiền Giang. Chợ nổi Cái Bè lúc nào cũng đông vui, bà con nhân dân buôn bán nông sản, hải sản, thủy sản và những đồ vật gia dụng

cho-cai-be-tien-giang

NÊN ĐI CHỢ NỔI CÁI BÈ THỜI ĐIỂM NÀO

Để thấy được cảnh buôn bán sầm uất, đông đúc nhất của chợ nổi Cái Bè Tiền Giang bạn nên đi vào lúc sáng sớm, thời điểm này có hàng trăm thuyền ghe lớn nhỏ chở đầy những hàng nông sản, trái cây, hàng thủy sản, hàng gia dụng buôn bán trên một khúc sông. Mỗi thuyền có một cây bẹo để báo mặt hàng được bán mà không cần rao. Nếu bạn là người thích cảnh lãng mạn và yên tĩnh, êm đềm thì nên đi chợ Cái Bè vào buổi chiều tà khoảng 16h00. Lúc này số lượng thuyền ghe ít hơn mà chủ yếu diễn ra cảnh sinh hoạt của người dân qua lại.

cho-noi-cai-be

DU LỊCH CÁI BÈ – TIỀN GIANG

Ngày nay, không chỉ có những chiếc thuyền buôn bán hàng hóa của bà con miền tây sông nước mà có những chiếc thuyền máy của các đoàn khách du lịch đi tham quan chợ cái Bè. Nếu bạn thuê thuyền máy khoảng 10 – 12 khách thì giá giao động từ 500.000 vnđ – 800.000 vnđ. Nếu đoàn khách 3 -5 người có thể thuê thuyền ba lá nhỏ với giá 200.000 vnđ – 300.000 vnđ. Ngoài ra, nếu bạn muốn tham quan chợ nổi Cái Bè – làng nghề truyền thống – vườn trái cây và nghe đơn ca tài tử có thể đăng ký Tour Tiền Giang 1 ngày.

Cũng chính vì có nhiều du khách đi tham quan chợ nổi Cái Bè mà ngày nay có thêm các dịch vụ bán đồ ăn sáng ngay trên chợ nổi Cái Bè. Từng chiếc thuyền ba lá nhỏ bán đồ ăn sáng như hủ tiếu, bún, cháo… chạy qua các con thuyền lớn bán các tô hủ tiếu thơm ngon, nóng hổi. Không những thế, du khách còn có thể thưởng thức ly cà phê ngay trên thuyền của mình. Đây là một trải nghiệp hấp dẫn cho khách du lịch khi đi du lịch Tiền Giang.

Chợ nổi Cái Bè là một trong những điểm du lịch hấp dẫn, lôi cuốn và để lại nhiều ấn tượng cho du khách khi đi du lịch Tiền Giang nói riêng và hành trình du lịch miền tây nói chung. Hãy một lần đến với chợ nổi Cái Bè ở Tiền Giang để trải nghiệm.

Tags : du lịch miền tây, du lịch tiền giang, điểm tham quan
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav