CHỢ NỔI CÁI RĂNG - CẦN THƠ

Đăng bởi Vip trip vào lúc 03/04/2020

Cần Thơ là một trong những tỉnh miền tây Nam bộ được nhiều khách du lịch yêu thích không chỉ khách trong nước mà còn rất nhiều du khách quốc tế tìm đến. Để đến Cần Thơ, du khách có thể bay từ sân bay Nội Bài đến sân bay Cần Thơ hoặc đi ô tô từ Sài Gòn xuống theo đường cao tốc Trung Lương. Đến Cần Thơ, du khách sẽ được biết đến 3 khu chợ nổi tiếng, và một trong những chợ mang tính đặc biệt là chợ nổi Cái Răng.

cho-noi-cai-rang-co-gi-thu-vi

KHÁI QUÁT VỀ CHỢ NỔI CÁI RĂNG

Nói đến chợ nổi có lẽ du khách nghĩ ngay đến khu chợ trên mặt dòng sông bằng thuyền bè rồi. Chợ nổi Cái Răng diễn ra từ khoảng 4h00 – 08h00 sáng hàng ngày. Tuy nhiên, thời điểm du khách tham quan và đông đúc nhất là khoảng 5h00 – 6h00 sáng. Lúc này, từ chiếc thuyền máy, thuyền gỗ đi dọc theo một khúc sông Hậu trao đổi hàng hóa. Mặt hàng được bán nhiều nhất tại chợ nổi Cái Răng là trái cây. Có thuyền bán dưa hấu, thuyền bán dứa, thuyền bán chôm chôm, thuyền bán xoài… Để biết được thuyền nào bán hàng hóa gì du khách thường nhìn vào cây bẹo ở đầu thuyền, trên cây bẹo treo gì thì thuyền đó bán mặt hàng đó.

Xen lẫn những thuyền lớn vận chuyển hàng hóa trái cây là những con thuyền nhỏ bé của nhiều bà con bán đồ ăn sáng. Những chiếc thuyền máy nhỏ chạy theo những chiếc thuyền lớn bán hủ tiếu, bánh canh, bún…

Ngoài ra, những chiếc thuyền của khách du lịch cũng tạo nên một phiên chợ nổi Cái Răng sầm uất. Mỗi thuyền vận chuyển được khoảng 10 – 12 du khách. Thuyền dài khoảng 10m và được trang bị đầy đủ áo phao. Theo yêu cầu của du khách, các con thuyền lướt nhẹ trên chợ nổi Cái Răng để du khách mua sắm hàng hóa, ăn hủ tiếu, trải nghiệm tham quan phiên chợ.

Có thể nói chợ nổi Cái Răng là nét đặc trưng cho cuộc sống thường ngày của bà con dân miền tây sông nước. Cảnh tấp nập tung hứng trái cây cười nói rôm rả và những tiếng hát, tiếng hò tạo nên một bức tranh đẹp và sinh động về miền tây sông nước.

VỊ TRÍ CHỢ NỔI CÁI RĂNG

Chợ nổi Cái Răng được họp trên một khúc dòng sông Cần Thơ, gần cầu Cái Răng, cách trung tâm thành phố Cần Thơ khoảng 6km nếu đi đường bộ hoặc du khách mất khoảng 30 phút ngồi thuyền gỗ nếu đi bằng đường thủy tại bến Ninh Kiều.

Tham khảo tour du lịch Miền Tây
HÀ NỘI - TIỀN GIANG - CẦN THƠ - CHÂU ĐỐC
Thời gian: 4 ngày 3 đêm
Khởi hành: hàng tuần
Giá tour: 4.990.000 vnđ
Liên hệ: 0858 586 168
Tags : du lịch cần thơ, điểm tham quan
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav