CHỢ NỔI NGÃ NĂM SÓC TRĂNG

Đăng bởi Vip trip vào lúc 13/04/2020

Chợ nổi Ngã Năm là một trong những chợ nổi tại miền tây là nơi buôn bán, trao đổi hàng hóa của những người dân miền tây chất phác, thạt thà và mộc mạc. Nếu du khách đi du lịch miền tây thì hãy đến trải nghiệm vẻ đẹp về văn hóa, con người tại chợ nổi Ngã Năm.

Nếu như Cần Thơ nổi tiếng với chợ nổi Cái Răng, Tiền Giang nổi tiếng với chợ nổi Cái Bè, Hậu Giang nổi tiếng với chợ nổi Ngã Bảy Phụng Hiệp thì Sóc Trăng được biết đến với chợ nổi Ngã Năm. Một phiên chợ còn giữ được những nét đẹp về bản sắc văn hóa nông dân miền tây sông nước. Chợ được hình thành từ thời Pháp thuộc và được kéo dài cho đến ngày nay.

Chợ nổi Ngã Năm ở đâu?

cho-noi-nga-nam

Chợ nổi ngã Năm tọa lạc tại thị trấn Ngã Năm, Thanh Trị, Sóc Trăng nơi đoạn kênh Phụng Hiệp chia thành 5 nhánh sông xuôi về các tỉnh. Do chợ được hình thành từ lâu đời và rất nổi tiếng, thuận tiện về giao thông đường thủy nên người dân miền tây ở tận Cà Mau, Bạc Liêu hay Phụng Hiệp cũng đến đây để buôn bán. Đối với người dân nơi đây, chợ nổi Ngã Năm vô cùng đẹp và đặc sắc. Ngay cả với những du khách khi đi du lịch Sóc Trăng cũng ấn tượng với khu chợ.

Tuy trong những năm gần đây sự buôn bán không còn được đông đúc như trước nhưng chợ nổi Ngã Năm vẫn là địa chỉ được nhiều thương lái miền tây lựa chọn, đặc biệt là vào các dịp lễ tết.

Hướng dẫn đi chợ nổi Ngã Năm

Nằm cách trung tâm của thành phố Sóc Trăng 60 km, khách du lịch miền Tây có thể bắt xe khách từ Sài Gòn đến thành phố. Sau đấy di chuyển theo cung đường Quốc lộ 1A qua Phú Lộc, khi nào đến đoạn cắt ngang với đường TL 42 thì rẽ vào, đi thêm một đoạn là đến chợ nổi.

Du khách tại Hà Nội có thể bay vào Cần Thờ rồi đi Sóc Trăng hoặc vào tham quan Sài Gòn rồi xuống miền tây theo cao tốc Trung Lương.

cho-noi-nga-nam

Du lịch Chợ nổi Ngã Năm?         

Chợ nổi Ngã Năm là nơi lưu giữ được những nét đẹp về văn hóa sông nước miền tây. Tuy không quá nổi tiếng như những địa danh du lịch khách trên khắp đất nước, nhưng chợ nổi Ngã Năm mang một vẻ đẹp riêng mà người dân miền tây hết sức tự hào. Họ đã quá quen thuộc với khu chợ này từ xa xưa cho đến ngày nay. Có thể nói chợ nổi Ngã Năm đã đi vào tiềm thức và sự mến yêu của từng người dân. Biết bao kỷ niệm với khu chợ đã được giữ gìn và kéo dài.

cho-noi-nga-nam

Để thấy được những hình ảnh đẹp nhất, sôi động nhất của chợ nổi Ngã Năm, bạn nên đến vào lúc 3 – 4h sáng, thời điểm chợ bắt đầu họp và cho đến 7, 8 giờ sáng là lúc mà những con thuyền, ghe tỏa đi khắp nơi để mang hàng hóa đến cho người dân miền tây.

Đặc biệt, vào sáng sớm du khách có thể thưởng thức một bát hủ tiếu, bát bún ngay trên thuyền khi còn nóng hổi, khói tỏa nghi ngút thì quả là một trải nghiệm tuyệt vời. Với những tiểu thương thường tranh thủ ăn một tô hủ tiếu nhanh để tiếp tục công việc. Những tiếng nói rộn rã, những hình ảnh bốc vác mặt hàng trái cây, đồ gia dụng tạo nên một bức tranh hết sức sinh động.

Cũng giống với các phiên chợ nổi khách, người dân thường dùng cây bẹo treo trên những chiếc ghe để quảng bá hình ảnh, mặt hàng mình buôn bán thay cho những tiếng rao. Đây là hình ảnh quen thuộc của những phiên chợ nổi miền tây và chợ nổi Ngã Năm cũng vậy.

Vẫn giữ được nét đẹp từ ngày xưa để lại, chợ nổi Ngã Năm không chỉ đẹp trong mắt người dân miền tây mà còn đầy hấp dẫn đối với khách du lịch. Nếu có dịp đi du lịch miền tây, du lịch Sóc Trăng bạn hãy nhớ ghé tới để tìm hiểu và thưởng ngoạn cảnh đẹp của phiên chợ, nét đẹp của người miền tây.

Tags : du lịch miền tây, thắng cảnh miền tây, điểm tham quan
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav