CHỢ NỔI PHONG ĐIỀN CẦN THƠ

Đăng bởi Vip trip vào lúc 04/04/2020

Là nơi trao đổi hàng hóa của bà con nhân dân của Cần Thơ, chợ nổi Phong Điền được tổ chức trên dòng sông Cần Thơ. Chợ nằm tại ngã ba sông nơi sông Cần Thơ tách khỏi Sông Hậu, cách trung tâm thành phố Cần Thơ 17km về phía Đông Nam. Chợ nổi Phong Điền được bắt đầu khoảng 4 – 5 giờ sáng và kết thúc khoảng 7 – 8 giờ sáng hàng ngày.

Đặc điểm của chợ nổi Phong Điền

Ngoài chợ nổi Phong Điền thì tại Cần Thơ còn có chợ nổi Cái Răng, tuy nhiên chợ nổi Cái Răng chỉ bán các mặt hàng nông sản, trái cây như xoài, dừa, dứa.. Chợ nổi Phong Điền buôn bán nhiều loại mặt hàng như dụng cụ đánh bắt cá, dụng cụ làm nông nghiệp, các loại mặt hàng tổng hợp lưu niệm, đồ ăn sáng…

cho-noi-phong-dienChợ nổi Phong Điền

Đặc biệt, tại chợ nổi Phong Điền còn có cả thuyền bán xăng, các tiệm sửa chữa máy móc. Nhìn chung, một khu chợ trên bờ có buôn bán mặt hàng gì, dịch vụ gì thì tại chợ nổi Phong Điền có dịch vụ đó, chỉ khá là chợ họp trên mặt sông nước miền tây và phục vụ khách đi thuền ghe đến trao đổi hàng hóa.

Ngoài các thuyền, ghe buôn bán mặt hàng hóa thì tại đây còn có các thuyền du lịch chuyên phục vụ khách du lịch tham quan chợ nổi Phong Điền. Các đò nhỏ bán đồ uống, thức ăn nhanh cũng tấp nập phục vụ khách tham quan có nhu cầu ăn uống, thưởng thức ẩm thực miền tây.

Phát triển du lịch chợ nổi Phong Điền

Tuy chợ mang tính chất nguyên sơ của những phiên chợ nổi của miền tây xong đây cũng là điều du khách yêu thích nên chợ nổi Phong Điền rất thu hút khách du lịch Cần Thơ. Tuy hơi xa so với trung tâm thành phố Cần Thơ nhưng chợ nổi Phong Điền được nhiều du khách quốc tế yêu thích hơn. Đây là tín hiệu tốt cho du lịch miền tây nói riêng và của du lịch Cần Thơ nói chung để phát triển du lịch văn hóa, giữ nét đẹp của người dân sông nước miền tây.

Tham khảo tour du lịch Cần Thơ
Thời gian: 4 ngày 3 đêm
Khởi hành: hàng tuần
Giá tour: 4.990.000 vnđ
Liên hệ: 0858 586 168
Tags : du lịch cần thơ, điểm tham quan
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav