CHÙA DƠI SÓC TRĂNG

Đăng bởi Vip trip vào lúc 04/04/2020

Miền tây là mảnh đất trù phú với nhiều thắng cảnh đẹp, nét văn hóa đa dạng và chủ yếu của đồng bào dân tộc Chăm, Khmer. Một trong những công trình mang kiến trúc đặc trưng của văn hóa Khmer đó là Chùa Dơi Sóc Trăng. Đến du lịch Sóc Trăng mà chưa tham quan Chùa Dơi thì chưa phải đến Sóc Trăng. Hãy cùng Viptrip tìm hiểu xem Chùa Dơi Sóc Trăng có gì bạn nhé?

chua-doi-soc-trang

Chùa Dơi Sóc Trăng ở đâu?

Chùa Dơi Sóc Trăng hay còn gọi một cái tên khác là chùa Mã Tộc nằm bên đường Văn Ngọc Chính, thuộc phường 3, thành phố Sóc Trăng.  Sở dĩ được gọi là chùa Dơi bởi nơi đây có rất nhiều dơi sinh sống. Xung quanh chùa là rừng cây xanh lá, tươi mát quanh năm nên bầy dơi về đây sinh sống rất nhiều. Ngôi chùa Dơi là không gian văn hóa duy nhất thời Phật Thích Ca của cộng đồng dân tộc Khmer tại tỉnh Sóc Trăng. Để đi tham quan Chùa Dơi, du khách đến thành phố Sóc Trăng rồi đi vào một con đường dài 3km. Tuy nhiên, nếu du khách đặt ăn tại nhà hàng Chùa Dơi sẽ được đi xe ô tô vào thẳng bên trong.

Lịch sử hình thành chùa Dơi

Theo những tài liệu còn xót lại, Chùa Dơi Sóc Trăng được xây dựng năm 1569, cách nay đã hơn 440 năm. Ban đầu, chùa được xây dựng chủ yếu bằng tre, lá và sau được tu bổ xây dựng lại kiên cố bằng gạch và lợp ngói. Đến năm 1960, chùa được tu sửa xây dựng bề thế như ngày nay. Năm 1999, Chùa Dơi được công nhận là di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia. Năm 2008 chùa bị cháy và đến năm 2009 được tu sửa, phục chế lại như cũ. Năm 2013, khu du lịch Chùa Dơi được đưa vào hoạt động đón khách du lịch khi đến với Sóc Trăng với công trình nhà hàng, khu dịch vụ đối diện cổng chùa Dơi.

Tham khảo tour du lịch miền tây
HÀ NỘI - CẦN THƠ - SÓC TRĂNG - BẠC LIÊU 
Thời gian: 4 ngày 3 đêm
Khởi hành: hàng tuần
Giá tour: 6.590.000 vnđ
Liên hệ: 0858 586 168
Tags : Du lịch sóc trăng, điểm tham quan
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav