Có lẽ rất nhiều người đã đi du lịch miền tây bởi thích tham thú, khám phá vẻ đẹp hữu tình nơi miền quê sông nước dân dã. Ngoài ra, về miền tây du khách cũng được thưởng thức vô vàn các món ăn ngon, mọc mạc mà hấp dẫn. Một trong những món ăn được nhiều người yêu thích phải kể đến món cơm tấm miền tây.
Không chỉ có các nhà hàng, quán ăn có món cơm tấm mà với bất cứ ai cũng có thể chế biển ngay tại nhà. Cơm tấm miền Tây có cách chế biến khá đơn giản, không có nhiều nguyên liệu ăn kèm, một đĩa cơm tấm đầy đủ chỉ có sườn, trứng, bì và đồ chua. Chỉ đơn giản là thế nhưng chính nhờ quá trình tẩm ướp nguyên liệu cũng như cách trình bày, món ăn đã tạo nên một sức hút riêng. Mỗi người có một khẩu vị riêng và có cách tẩm ướp khách nhau để đậm đà hay thoảng thơm.
Cơm tấm miền tây
Miếng thịt để ăn cơm tấm miền tây được thái lái mỏng, nhỏ rồi đem nướng trên than hoa đến cháy cạnh. Miếng thịt nhỏ thơm, đậm đà ăn kèm với cơm và rau ngon hết xẩy. Thường thì người nấu ăn lựa chọn những miến thịt nạc thăn để nướng nhưng cũng có người thích ăn ba chỉ nướng tùy khẩu vị mỗi người.
Ngoài thịt nướng ra, món cơm tấm miền tây còn có trứng kho theo kiểu trứng kho thịt. Miếng trứng được thái thành nhiều miếng nhỏ để dễ ăn. Vị bùi của trừng hòa quyện với nước sốt, thịt lợn rất phù hợp.
Ngoài ra, trong đĩa cơm tấm ở đây còn có bì, một ít mỡ hành, dưa chua thường làm bằng rau muống, cải, dưa leo... Ăn kèm là nước mắm pha hơi sánh. Chính những thành phần nhỏ nhưng quan trọng đó đã tạo cho cơm tấm mẵn ở đây có một hương vị rất riêng khiến du khách đi du lịch miền Tây thích mê.
Cơm tấm miền tây được bán trong những nhà hàng từ sang trọng đến bình dân, những quán ăn ven đường, những quán cơm phục vụ khách du lịch.
Nếu có dịp về với du lịch miền tây, du khách có thể thưởng thức một đĩa cơm tấm miền tây ngon theo đúng vị của vùng sông nước, chắc chắn du khách sẽ có một trải nghiệm ẩm thực thú vị.