Do có nhiều địa danh, điểm du lịch nổi tiếng nên du khách có thể đi du lịch miền tây vào mọi thời điểm trong năm. Tuy nhiên nếu bạn đi du lịch miền Tây vào khoảng tháng 10 thì du khách có dịp thưởng thức món ba khía ngon trứ danh của miền tây sông nước.
Vào dịp tháng 10, miền tây sẽ có mưa nhiều cũng là lúc mà thịt ba khía chắc và ngọt hơn. Trên những cánh đồng trú phú của miền tây, con ba khía sống trong những cánh đồng lúa được vun đắp phù sa màu mỡ. Theo kinh nghiệm của người dân địa phương, bạn không nên chọn mua những con to xác, nên chọn mua con nhỏ, gạch nhiều vì loại này thịt chắc, ngon hơn. Hương vị món ba khía còn ngon hơn khi bạn mua được những con đang ôm trứng.
Gỏi đu đủ Ba Khía
Đến với miền tây, du khách có thể đặt món ăn ba khía tại các nhà hàng, quán xá bình dân. Có nhiều món ăn chế biến từ con ba khía nhưng có lẽ ngon nhất là món ba khía rang me hoặc gỏi đu đủ ba khía kiểu Thái.
Nếu có dịp về với du lịch miền tây, du khách nên thưởng thức món ba khía để thấy được cái tình trong món ăn. Cái vị đậm đà, thơm ngon nói lên sự hiếu khách và đơn giản của người miền tây sông nước.