Đặc sản bê chao Mộc Châu

Đăng bởi Vip trip vào lúc 23/03/2020

Nếu đã có cơ hội ghé đến Tây Bắc xinh đẹp thì nhất định phải thử bằng được Bê chao Mộc Châu. Đây là một trong những đặc sản nổi tiếng từ lâu đời mà ai cũng ưa thích. Với cách chế biến cầu kì cũng những gia vị đặc trưng đã làm nên sức hấp dẫn của món ngon núi rừng này. Nào hãy cũng Viptrip tìm hiểu xem món ngon này có những nét đặc biệt nào nhé!

1. Món bê chao đặc sản Mộc Châu thơm ngon hấp dẫn

Mộc Châu là một huyện thuộc tỉnh Sơn La thuộc vùng Tây Bắc nước ta. Nơi đây nổi tiếng với những món ngon mang đậm hương vị riêng của núi rừng. Bê chao cũng không ngoại lệ. Không những là đặc sản mà bê chao còn là món ngon đưa nền ẩm thực Mộc Châu trở nên nổi tiếng với khách du lịch.

be-chao-moc-chau1Bê chao Mộc Châu

Để món ăn này được ngon và đúng vị thì quan trọng ở bước chọn bê. Bê phải được lựa chọn kĩ càng và phải là bê đực. Những chú bê này chỉ tầm 1 tuần tuổi và chưa ăn cỏ là tốt nhất. Bởi như thế thịt sẽ ngon và ngọt hơn, bì cũng sẽ giòn dai mà không quá cứng.

Hương vị món ăn thì rất thơm ngon và bổ dưỡng. Sự khéo léo của khâu chế biến kết hợp với những gia vị đặc trưng đã làm nên sức hấp dẫn tuyệt vời cho món ngon này. Bê chao Mộc Châu đã trở thành món ngon ưu tiên số một cho khách du lịch khi đến vùng đất này

2. Cách làm món bê chao Mộc Châu đúng chuẩn

Bê sau khi được tuyển chọn kĩ càng sẽ mang đi sơ chế và chọn những phần thịt ngon nhất. Người ta thái bê ra thành những miếng nhỏ vừa ăn rồi mang đi trụng sơ qua nước sôi để đỡ mùi hôi. Sau đó cho các gia vị đã chuẩn bị sẵn vào chung để tẩm ướp thịt. Các loại gia vị như sả, gừng, sa tế, lá chanh, ngò om,… khi kết hợp lại sẽ tạo nên sự hài hòa và hấp dẫn cho món ăn.

be-chao-moc-chauBê chao Mộc Châu

Khâu tẩm ướp bê cũng rất quan trọng giúp phần thịt bê được ngấm đều gia vị. Sau khi hoàn thành việc tẩm ướp thì đến bước cuối cùng là chao bê. Đây là bước quan trọng đòi hỏi đầu bếp phải có sự khéo léo và chu đáo. Cần biết căn độ nóng của dầu và thời gian chao cho hợp lý để bê không bị quá khô. Thịt bê sau khi chao xong vẫn giữ lại được độ ngọt là ngon và hoàn hảo nhất.

Sau khi chín người ta sẽ vớt thịt bê ra dĩa và rắc một chút vừng, rau thơm ở trên. Ăn kèm với món ăn không thể thiếu loại nước tương được pha chế đặc biệt. Cách trang trí món ăn đơn giản, không quá cầu kì để làm nổi bật lên màu vàng ươm ngon mắt của miếng thịt. Du khách có thể ăn kèm món đặc sản bê chao Mộc Châu này cùng vớt ít rau sống cho đỡ bị ngấy. Kết hợp với rượu táo mèo hoặc rượu ngô đặc trưng sẽ khiến du khách nhớ món ăn này mãi thôi.

3. Những nhà hàng bê chao ở Mộc Châu nổi tiếng

Bởi sự thơm ngon vốn có mà bê chao Mộc Châu được nhiều người biết đến và ưa thích. Hầu hết đa số những quán ăn, nhà hàng ở đây đều đưa món này vào menu của mình. Tuy nhiên không phải nhà hàng nào cũng giữ được vị ngon vốn có của nó. Hãy điểm qua một vài nhà hàng bê chao Mộc Châu nổi tiếng khiến bạn ăn xong sẽ “nhớ suốt đời” nào!

3.1 Nhà hàng Đông Hải

Đây có thể được coi là nhà hàng bê chao Mộc Châu có tiếng nhất vùng. Không gian rộng rãi, thoáng mát, nhân viên thân thiện, nhiệt tình là những điểm cộng khi đến nhà hàng.

be-chao-moc-chau-nha-hang-dong-haiNhà hàng bê chao Đông Hải

Menu của nhà hàng đa dạng các món ăn từ bê sữa với nhiều hương vị đặc trưng riêng biệt. Bê sữa được biết đến với vị ngọt, thịt mềm và rất nhiều chất dinh dưỡng. Bê chao có lẽ là món ăn phổ biến nhất tại nhà hàng khi bất cứ du khách nào đến cũng gọi món này. Ngoài ra nhà hàng còn có món đặc trưng không kém là lẩu bê sữa. Lòng bê, thịt bê, gân bê, móng bê sẽ được nấu cùng nhau với loại nước dùng hấp dẫn. Ăn kèm với các loại rau đặc trưng như tâmf bóp, cải mèo càng làm món ăn thêm phần hấp dẫn.

Địa chỉ: Tiểu khu 9, thị trấn Mộc Châu (cách động Sơn Mộc Hương 500m)

3.2 Lan Hồng Quán – Bê chao Mộc Châu

Quán được biết đến với không gian mở khá hòa hợp với thiên nhiên. Tại đây có thể nhìn bao quát toàn bộ Mộc Châu xinh đẹp và tươi mát. Phía trước phía sau đều là thảo nguyên xanh mát, hồ ao nuôi cá sạch sẽ. Không khí trong lành, dễ chịu giúp du khách đúng nghĩa hòa mình với thiên nhiên.

be-chao-moc-chauBê chao Mộc Châu

Lan Hồng quán chuyên cung cấp các món đặc sản địa phương nổi tiếng nơi đây. Tất nhiên không thể thiếu bê chao Mộc Châu – món đặc sản số 1. Nguyên liệu ở đây đều là đồ tươi sống đảm bảo chất lượng. Các đầu bếp của quán có bí kíp nấu ăn riêng tạo nên sự khác biệt so với những quán còn lại trong vùng. Bởi vậy mà du khách đến đây thưởng thức đặc sản Mộc Châu ngày càng đông.

Địa chỉ: Tiểu khu Chiềng Đi- thị trấn Nông trường Mộc Châu

3.3 Nhà hàng Nam Hưng

Nhà hàng Nam Hưng có không gian khá rộng rãi và lịch sự, được chia thành 2 khu khác nhau. Khu VIP và khu thường. Du khách khi ghé đến đây sẽ được thưởng thức món đặc sản nổi tiếng bê chao tươi ngon đúng vị. Ngoài ra menu nhà hàng cũng có những món đặc trưng khác như bê hấp, bê xào, cá suối và các đặc sản từ rừng.

nha-hang-nam-hunĐặc sản nhà hàng Nam Hưng

Với tiêu chí “AN TOÀN- SẠCH SẼ là hàng đâu, THƠM NGON- ĐỦ CHẤT là số 1” đã tạo nên thương hiệu nhà hàng Nam Hưng nổi tiếng. Du khách ghé tới nhà hàng ngày càng nườm nượp.

Những món đặc sản Mộc Châu đều có trong menu ở nhà hàng nam Hưng

Nhà hàng còn là nơi bán những đặc sản Mộc Châu về làm quà với mức giá phải chăng. Từ các loại rau củ quả sạch đến các loại thuốc quý, hay các sản vật như chè, bánh sữa, rượu ngô rượu mận. Tất cả đều có đủ cả ở nhà hàng Nam Hưng.

Địa chỉ: Tiểu khu Chiềng Đi- thị trấn Nông trường Mộc Châu

3.4 Nhà hàng Xuân Bắc – Bê chao Mộc Châu

Khỏi phải bàn đến sự nổi tiếng của nhà hàng Xuân Bắc – một trong những nhà hàng bê chao Mộc Châu nổi tiếng. Nơi đây được lòng du khách với không gian rộng rãi và cách phục vụ nhiệt tình. Nhà hàng có những chỗ ngồi thoáng sang trọng và có bãi đỗ xe an toàn. Bao quanh là những vườn mận, đồi chè xanh tươi mát mẻ.

Nhà hàng Xuân Bắc chuyên phục vụ những món ăn ngon, sạch sẽ với giá cả phải chăng. Du khách sẽ không thể quên được hương vị tuyệt vời của bê chao, cá suối, sách bò đen,… nơi đây.

Ngoài ra nhà hàng còn có khu để trưng bán các loại đặc sản Mộc Châu. Táo mèo, thịt bò/trâu hun khói, mật ong các loại rượu,.. là những đặc sản làm quà lý tưởng khi đến đây. Với không gian đẹp, nhân viên nhiệt tình, món ăn ngon,… tất cả đều là điểm cộng giúp níu chân du khách bốn phương khi đến đây.

Địa chỉ: Tiểu khu Chiềng Đi, thị trấn nông trường Mộc Châu

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về món đặc sản nổi tiếng Bê chao Mộc Châu. Với những địa điểm ăn uống tin cậy, Viptrip hi vọng du khách có những bữa ăn thật ngon miệng. Chúc du khách có chuyến trải nghiệm đầy ý nghĩa và sẽ có cơ hội quay lại đây thưởng thức những món ngon này nhiều lần nữa.

Lưu ý: Tất cả ảnh trong bài viết đều tham khảo từ nguồn Internet

Tham khảo tour du lịch Mộc Châu
HÀ NỘI - CAO NGUYÊN MỘC CHÂU - HÀ NỘI
Thời gian: 2 ngày 1 đêm
Khởi hành: thứ 7 hàng tuần
Giá tour: 1.350.000 vnđ
Liên hệ: 0858 586 168
Tags : ẩm thực, ẩm thực ba miền, du lịch mộc châu
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav