DU LỊCH CẦN THƠ CÓ GÌ?

Đăng bởi Vip trip vào lúc 04/05/2020

Trong những năm gần đây, du lịch miền tây được nhiều du khách yêu thích và lựa chọn cho những chuyến đi nghỉ lễ hay tham quan của mình. Đến với Miền tây sông nước, du khách được trải nghiệm những hoạt động vui như trèo thuyền dọc theo cá kênh rạch tham quan, đóng vai người nông dân tát mương bắt cá, tham quan những miệt vườn và tìm hiểu về các làng nghề, điển hình là du lịch Cần Thơ. Hôm nay, hãy cùng Viptours tìm hiểu xem du lịch Cần Thơ có gì bạn nhé?

THÔNG TIN VỀ THÀNH PHỐ DU LỊCH CẦN THƠ

Thành phố Cần Thơ nằm ở vùng hạ lưu của Sông Mê Kông và ở vị trí trung tâm đồng bằng sông Cửu Long, nằm cách Thành phố Hồ Chí Minh 169 km, cách thành phố Cà Mau hơn 150 km, cách thành phố Rạch Giá gần 120 km, cách biển khoảng hơn 80 km theo đường nam sông Hậu.

cho-noi-cai-rangChợ nổi Cái Răng - Cần Thơ

Cần Thơ trải dài trên 60 km dọc bờ Tây sông Hậu. Phía bắc giáp tỉnh An Giang, phía đông giáp tỉnh Đồng Tháp và tỉnh Vĩnh Long, phía tây giáp tỉnh Kiên Giang, phía nam giáp tỉnh Hậu Giang. Diện tích nội thành là 53 km². Thành phố Cần Thơ có tổng diện tích tự nhiên là 1.409,0 km², chiếm 3,49% diện tích toàn vùng và dân số vào khoảng 1.400.200 người, mật độ dân số tính đến 2015 là 995 người/km².

Cần Thơ là đô thị loại 1, là thành phố trực thuộc trung ương và là trung tâm chính trị, văn hóa, kinh tế của đồng bào sông Cửu Long. Cần Thơ là thành phố lớn thứ 5 tại Việt Nam sau Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng và Đà Nẵng. Đây là thành phố trung tâm, trung chuyển của miền tây sông nước.

Năm 1739, vùng đất Cần Thơ được khai phá và chính thức có mặt trên dư đồ Việt Nam với tên gọi Trấn Giang. Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử, vùng đất Trấn Giang đã nhiều lần đổi tên và đến ngày nay là Cần Thơ nằm bên bờ hữu ngạn sông Hậu, thuộc đồng bằng sông Cửu Long.

Ngoài vị trí là trung tâm trung chuyển, giao thông của các tỉnh miền tây. Thành phố Cần Thơ có hệ thống sông ngòi kênh rạch chằng chịt, các vườn trái cây rộng lớn, các bến thuyền nổi tiếng như bến Ninh Kiều.

CÁC ĐIỂM THAM QUAN TẠI CẦN THƠ

Cần Thơ có hệ thống các tuyến điểm du lịch khá phong phú về loại hình, thời gian và trải nghiệm. Đến du lịch Cần Thơ có thể tham quan: Chợ nổi Cái Răng, Chợ nổi Phong Điền, Làng du lịch Mỹ Khánh, Miệt vườn Cần Thơ, Vườn cò Bằng Lăng, Nhà cổ Bình Thủy

lang-du-lich-my-khanhLàng du lịch Mỹ Khánh

LỄ HỘI TẠI CẦN THƠ

Ngoài các điểm danh thắng nổi tiếng, Cần Thơ được biết đến với rất nhiều các lễ hội thu hút sự quan tâm của người dân sông nước và du khách: Lễ Vu Lan, Lễ Đấu đèn ở Chùa Ông, Lễ hội đình Bình Thủy, Lễ Cầu An, Lễ hội Cholchonam Thomay

ĐẶC SẢN CẦN THƠ

Khi đi du lịch Cần Thơ, du khách có thể mua cho mình những loại bánh đặc sản làm quà cho người thân như: Bánh tét lá cẩm, Nem nướng Cái Răng, Bánh tráng Thuận Hưng, Rượu mận Sáu Tia, Ba khía Tứ Xuyên

Tham khảo tour du lịch Cần Thơ
Thời gian: 4 ngày 3 đêm
Khở hành: thứ 4 & 7 hàng tuần
Giá tour: 3.250.000 vnđ + VMB
Tags : du lịch cần thơ, du lịch miền tây, thắng cảnh miền tây, vẻ đẹp miền tây, điểm tham quan
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav