KHU DI TÍCH CỤ PHÓ BẢNG NGUYỄN SINH SẮC

Đăng bởi Vip trip vào lúc 03/05/2020

Một trong 13 tỉnh miền tây Nam Bộ, Đồng Tháp là nơi có vẻ đẹp gắn liền với bông sen hay còn gọi là quốc Hoa của nước ta. Nói đến Đồng Tháp nhiều người lại liên tưởng đến Nghệ An bởi cùng là nơi có nhiều hoa sen và cũng là nơi có thể tìm hiểu nhiều hơn về cuộc đời chủ tịch Hồ Chí Minh. Nếu đi du lịch miền tây, hãy về Đồng Tháp để viếng và tham quan khu di tích cụ phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, thân sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

KHU DI TÍCH CỤ PHÓ BẢNG NGUYỄN SINH SẮC Ở ĐÂU?

Tọa lạc ở số 123/1 Phạm Hữu Lầu, phường 4, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp khu di tích cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc là công trình kiến trúc được xây dựng để ghi nhớ công ơn cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, nhà nho yêu nước và là thân phụ của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

khu-di-tich-cu-pho-bang-nguyen-sinh-sac

Ngày 9/4/1992, khu di tích mộ cụ Nguyễn Sinh Sắc được bộ văn hóa xếp hạng di tích cấp quốc gia và được xây dựng và bảo vệ. Sau nhiều lần xây dựng tôn tạo, khu di tích cụ phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc trở thành di tích có giá trị lịch sử, văn hóa của tỉnh Đồng Tháp nói riêng và của khu vực đồng bằng sông Cửu Long nói chung.

QUY MÔ KHU DI TÍCH CỤ PHÓ BẢNG NGUYỄN SINH SẮC

Khu di tích cụ phó bảng Nguyễn Sinh Sắc nằm trên khuôn viên rộng 3.6ha với nhiều công trình kiến trúc đa dạng về phong cách, hình thái cùng phong cảnh thiên nhiên chung quanh càng làm tăng thêm vẻ cuốn hút cho người tham quan. Nổi bật nhất ở khu di tích cụ phó bảng Nguyễn Sinh Sắc là vòm mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc với cánh sen bao bọc bởi chín đầu rồng tựa như hình một bàn tay úp xuống, tượng trưng cho nhân dân đồng bằng sông Cửu Long luôn đùm bọc, che chở và bảo vệ ngôi mộ người chí sĩ yêu nước. Mộ được ốp bằng đá hoa cương, nền mộ bằng đá mài hình lục giác không đều, mở rộng dần ra hai bên và phía trước. Trên mộ có một đỉnh trầm bằng đá Ngũ Hành Sơn, ngày đêm khói hương thơm ngát.

khu-di-tich-cu-pho-bang-nguyen-sinh-sac

Bên cạch đó còn có phòng trưng bày giới thiệu về cuộc đời của cụ Nguyễn Sinh Sắc và cụ Hoàng Thị Loan, phòng trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Có cả mô hình nhà sàn của Bác Hồ ở Hà Nội, và ao cá là hình bản đồ hành chính tỉnh Đồng Tháp và nhiều cây cảnh đẹp xung quanh.

Trong khuôn viên lăng mộ có nhiều loại cây cảnh, hoa quả do nhân dân khắp mọi miền đất nước khi ghé thăm đã gieo trồng. Đặc biệt là cây khế gần 300 tuổi được trồng nằm bên trái mộ và cây sộp hơn 300 tuổi nằm bên phải mộ cụ Nguyễn Sinh Sắc.

Nếu có dịp đi du lịch Đồng Tháp, du khách hãy về khu di tích cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc để thắp nén hương tưởng nhớ công lao sinh thành của cụ đã sinh ra một người con vĩ đại. Ngoài ra, nơi đây cũng có cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, yên tĩnh và thoáng mát, chắc chắn du khách sẽ có một hành trình ý nghĩa.

Tags : du lịch miền tây, thắng cảnh miền tây, vẻ đẹp miền tây
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav