Kinh nghiệm du lịch Cát Bà 2021 đầy đủ nhất

Đăng bởi Vip trip vào lúc 03/03/2020

KINH NGHIỆM DU LỊCH CÁT BÀ 2020

Đảo Cát Bà là một khu du lịch được rất nhiều du khách trong nước và quốc tế yêu thích bởi vẻ đẹp của bãi biển cùng với hệ sinh thái tự nhiên của vườn quốc gia Cát Bà. Đảo Ngọc Cát Bà là đảo chính và là một trong 367 hòn đảo lớn nhỏ của quần đảo Cát Bà. Đảo Cát Bà có diện tích khoảng 300km2, dân số khoảng 8400 người sinh sống với nghề dịch vụ du lịch, đánh bắt hải sản là chủ yếu. Để có những thông tin chi tiết nhất về Cát Bà, Viptours xin chia sẻ kinh nghiệm du lịch Cát Bà 2021, mong rằng sẽ giúp ích với những khách du lịch muốn đi du lịch Cát Bà tự túc.
 
kinh-nghiem-du-lich-cat-ba

1/ Đảo Cát Bà ở đâu?

Đảo Cát Bà thuộc huyện Cát Hải – TP Hải Phòng, cách Hải Phòng khoảng 30km và cách TP Hạ Long khoảng 25km. Đảo Cát Bà là một đảo du lịch được rất nhiều khách du lịch quốc tế biết đến bởi có bãi biển đẹp, vườn quốc gia Cát Bà với nhiều loại động, thực vật. Đảo Cát Bà có độ cao 70m so với mực nước biển. Trên đảo có thị trấn Cát Bà, là trung tâm du lịch dịch vụ chính của đảo. Thị trấn du lịch Cát Bà có 6 xã chính: Hiền Hào, Phù Long, Trân Châu, Xuân Đảm, Việt Hải, Gia Luận. Hiện trên đảo có khoảng 8400 người sinh sống từ lâu làm nghề dịch vụ du lịch và đánh bắt hải sản, tuy nhiên số lượng làm việc tại đây đông hơn nhiều vì có những lao động ở đất liền ra công tác làm dịch vụ.

2/ Thời gian thích hợp nhất để đi Cát Bà là khi nào?

Khác với những bãi biển khác như Sầm Sơn, Cửa Lò thì Cát Bà làm du lịch quanh năm. Bạn có thể đến du lịch Cát Bà vào bất cứ mùa nào trong năm. Tuy nhiên, với mỗi đối tượng khách lại đến Cát Bà vào thời điểm khác nhau. Đối với khách du lịch nội địa thường đi du lịch Cát Bà vào mùa hè bởi thời điểm nghỉ hè, đi biển tắm biển. Nhưng riêng với khách du lịch nước ngoài thường đến Cát Bà vào dịp tháng 11 đến tháng 3 năm sau vì ở đất nước họ thường nghỉ đông.
Đa số thời điểm hè là Cát Bà đông đúc nhất và thường xuyên bị cháy dịch vụ như hết phòng khách sạn, nhà hàng quá đông đúc, các cơ ở dịch vụ thường nâng giá, bãi biển thì đông đúc người tắm biển vui chơi. Nếu du khách trong nước muốn đi du lịch Cát Bà vào dịp hè thì nên đi vào các đầu tuần hoặc ngày thường để tránh bị quá tải, giá dịch vụ cao hay những trường hợp tắc đường trên đảo.

3/ Thời tiết ở Cát Bà ra sao

Nhiệt độ trung bình trên đảo Cát Bà thường từ 20 – 27 độ C, vào mùa hè có những ngày lên hơn 30 độ tuy nhiên có gió biển nên không quá nóng bức. Mùa đông thường là 15 – 18 độ C, có những ngày có thể dưới 10 độ nếu vào dịp gió rét đậm. Trước khi đi du khách nên kiểm tra trước trên những trang dự báo thời tiết uy tín hoặc đài truyền hình trung ương hoặc trên thiết bị di động thông minh.

4/ Trang phục chuẩn bị đi Cát Bà

Nếu đi du lịch Cát Bà vào mùa đông bạn nên chuẩn bị áo ấm và đi giày dép bệt bởi đi tham quan trên đảo chủ yếu đi bộ hoặc đi rừng cũng là leo trèo. Vào mùa hè bạn nên chuẩn bị mũ rộng vành, giày thể thao, đồ tắm để tránh mua của các cơ sở dịch vụ giá tại đây khá đắt đỏ bởi phải vận chuyển từ đất liền. Đa số các khách sạn tại Cát Bà đều xa biển (khoảng trên 1km) nên nếu không đi xe điện hoặc xe ôm thì thường du khách đi bộ nên chuẩn bị dép bệt tránh đau chân.

5/ Đi Cát Bà thế nào?

Là một hòn đảo cách biệt với đất liền khá xa  nhưng để đến Cát Bà du khách lại có khá nhiều tuyến để lựa chọn. Tuy nhiên, cách nào đi nữa thì vẫn phải đi phà hoặc tàu cao tốc.

- Đi Cát Bà từ Hải Phòng

Từ Hải Phòng, khách du lịch có thể di chuyển đến bến Gót thuộc huyện Cát Hải rồi đi phà sang bến Cái Viếng với giá vé 12.000 vnđ/ khách hoặc đi tàu cao tốc sang bến Phù Long giá vé 50.000 vnđ/ khách rồi bắt xe buýt du lịch vào trung tâm thị trấn Cát Bà với giá vé 100.000 vnđ/ khách. Ngoài ra, du khách cũng có thể đi đường bến Bính và đi tàu cao tốc từ bến Bính đến trung tâm thị trấn Cát Bà với giá vé từ 220.000 vnđ/ vé, tuy có hơi cao nhưng sẽ đỡ về thời gian và sức khỏe.
cau-tan-vuCầu Tân Vũ (Nối Hải Phòng bến Gót)

- Đi Cát Bà từ Hạ Long

Từ Hạ Long, nếu du khách đi tham quan Vịnh có thể thuê tàu đi thẳng ra Cát Bà. Ngoài ra, với du khách đi ô tô từ Hạ Nội có thể đi bến Tuần Châu, tại đây có tàu ra bến Gia Luận hoặc cảng trung tâm đảo Cát Bà. Giá vé từ Tuần Châu đi Gia Luận: 100.000 vnđ/ vé, Giá vé Tuần Châu – Cát Bà: 220.000 vnđ/ vé
Lịch phà Tuần Châu – Cát Bà
Tuần Châu – Cát Bà (khởi hành)
Cát Bà – Tuần Châu (khởi hành)
7h30
9h00
9h00
11h30
11h30
13h30
13h30
15h00
15h00
16h00

- Đi Cát Bà từ Hà Nội

Tuy quãng đường từ Hà Nội đi Cát Bà chỉ khoảng 160km nhưng du khách phải chuyển phương tiện 3 lần. Đầu tiên đi ô tô từ Hà Nội xuống bến phà Gót  hoặc bến Bính hoặc Tuần Châu rồi chuyển sang phương tiện phà hoặc tàu cao tốc sau đó sang đảo lại đi phương tiện ô tô về trung tâm thị trấn.
Nếu bạn đi bằng xe riêng theo đường quốc lộ 5B Hà Nội – Hải Phòng thì qua cầu vượt biển Tân Vũ đến bến Gót, lên phà đi cả người và xe sang đảo Cát Bà. Thời gian di chuyển từ Hà Nội đi Hải Phòng mất 2 tiếng, chờ phà khoảng 20 – 30 phút nếu không tắc đường, phà di chuyển sang Cái Viềng mất 20 phút, từ Cái Viềng đi ô tô về trung tâm thị trấn mất khoảng 40 phút. Bạn nên tìm hiểu trước về kinh nghiệm du lịch Cát Bà tự túc
Nếu bạn đi bằng phương tiện xe buýt, open tour từ Hà Nội có thể tham khảo các hãng xe Cát Bà Express, Interbuslines, Fullmoonparty, Goodmorning hoặc xem tại vé xe Hà Nội – Cát Bà.
xe-buyt-di-cat-baXe buýt đi Cát Bà từ Hà Nội

6/ Khách sạn tại Cát Bà

Đến Cát Bà bạn nên lựa chọn khách sạn nào để phù hợp về chất lượng, giá cả, dịch vụ… bạn nên chuẩn bị trước để chu đáo hơn về chỗ ở trên đảo Cát Bà. Viptours xin chia sẻ một vài thông tin khách sạn có uy tín trên đảo hoặc truy cập tại Khách sạn tại Cát Bà để biết nhiều hơn.
Khách sạn 5 sao tại Cát Bà: Flamingo Cat Ba Beach resort, Mgallery Cat Ba
Khách sạn 4 sao tại Cát Bà: CatBa Island resort & spa
Địa chỉ: bãi tắm Cát Cò 1, giá phòng khoảng 50$ hoặc truy cập đặt phòng khách sạn Cat Ba Island resort
Khách sạn 3 sao: CatBa sandy beach resort, Hùng Long, SeaPearl hotel, Thành Công… hoặc xem thêm tại khách sạn tại Cát Bà

7/ Nhà hàng tại Cát Bà

Tại Cát Bà có khá nhiều các nhà hàng phục vụ khách du lịch. Đa số vào mùa hè khách ở khách sạn nào thì họ thường yêu cầu ăn tại khách sạn luôn. Nếu bạn không muốn ăn tại khách sạn có thể ra khu nhà hàng nổi. Các món ăn nên thử như: Bề bề rang muối, mực trứng chiên, vẹm nướng mỡ hành…
Nhà hàng nổi Quang Anh: Bến tàu khách Cát Bà, đường đi bãi tắm Cát Cò 3, điện thoại: 0982595159
Nhà hàng Quân Cát Bà: Số 195 đường ¼, diện thoại: 098 659 03 18
Nhà hàng Viễn Dương: Số 12 Núi Ngọc, điện thoại: 0333 987 173
Nhà hàng nổi 559: Vịnh Cát Bà, điện thoại: 097 933 35 59
Nhà hàng Boom restaurant: 260 đường ¼, điện thoại: 097 982 58 99

8/ Những điểm tham quan tại Cát Bà

Bãi tắm Cát Bà

tam-bien-cat-ba
Bãi tắm Cát Bà
Là một khu du lịch biển, đến với du lịch Cát Bà chắc chắn du khách sẽ đi tắm biển. Các bãi biển đẹp tại Đảo Cát Bà có Cát Cò 1, Cát Cò 2, Cát Cò 3. Đa số các khách sạn tại Cát Bà đều xa biển nên bạn nên đi xe điện 10.000 vnđ/ người hoặc đi xe ôm 10.000 đ/ người hoặc đi bộ mất khoảng 1,5km. Các bãi biển đều có dịch vụ ghế ngồi, đồ uống, võng nằm, thuê khăn tắm, áo tắm…

Vườn quốc gia Cát Bà

Vườn Quốc gia Cát bà được tổ chức Unesco đưa vào khu vực bảo tồn sinh quyển, nơi đây đang bảo tồn 741 loài thực vật và 282 loài động vật khác nhau. Từ trung tâm thị trấn Cát Bà đi vườn quốc gia Cát Bà mất khoảng 26km, giá vé tham quan là 40.000 vnđ/ khách. Trong rừng có địa danh động Trung Trang, hang Dơi là nơi thu hút khách du lịch quốc tế rất nhiều.

Pháo thần Công Cát Bà

Pháo thần công Cát Bà nằm trên một quả đồi có độ cao 177m. Đây là di tích còn sót lại của hai lần chiến tranh chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Nơi đây còn giữ được hai khẩu pháo cỡ lớn có độ nặng khoảng chục tấn. Địa điểm này khá gần với bãi tắm Cát Cò nên bạn có thể lên đây chụp ảnh sau đó đi tắm hoặc chiều đến đây ngắm hoàng hôn rất đẹp.

Vịnh Lan Hạ - Đảo Khỉ

Chương trình tham quan được rất nhiều người thích thú là đi tham quan Vịnh Lan Hạ. Du khách ra bến Cái Bèo thuê thuyền đi tham quan Vịnh Lan Hạ với nhiều hòn núi đá nhấp nhô giữa biển rất đẹp. Ngoài ra, du khách có thể lên đảo khỉ tắm biển hoặc tham quan. Giá vé tham quan Vịnh: 30.000 vnđ/ vé. Giá thuê thuyền giao động từ 1.500.000 vnđ – 3.500.000 vnđ, tham khảo: Cho thuê tàu du lịch tại Cát Bà

Tham khảo tour du lịch Cát Bà

HÀ NỘI – CÁT BÀ – HÀ NỘI
Thời gian: 3 ngày 2 đêm
Khởi hành: hàng ngày
Giá tour: 2.450.000 vnđ
Liên hệ: 0858 586 168
Tags : cát bà, du lịch cát bà, kinh nghiệm du lịch
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav