LẨU CÁ KÈO MIỀN TÂY

Đăng bởi Vip trip vào lúc 21/04/2020

Là loài cá sống nhiều ở vùng sông nước miền tây, Cá Kèo có đầu nhỏ, hình chóp, nhìn dáng giống với loài trạch đồng. Tuy nhiên, thịt cá kèo mềm hơn thịt trạch và không nhớt như trạch. Cá Kèo có thể chế biến món cá kèo nướng muối ớt, cá kèo chiên giòn, cá kèo kho tộ và một món nữa là lẩu cá Kèo. Nếu có dịp đi du lịch miền tây bạn hãy thưởng thức món lẩu cá Kèo nhé.

ĐẶC SẢN CÁ KÈO MIỀN TÂY

Lẩu cá Kèo là món ăn đặc sản của vùng sông nước miền tây ở hầu hết các tỉnh vùng đồng bằng sông cửu long và được bán ở khắp các thành phố lớn trên cả nước. Du khách có thể dễ dàng tìm một quán lẩu cá kèo ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, để thưởng thức lẩu cá Kèo đúng vị thì phải về miền tây.

lau-ca-keo-mien-tayLẩu cá Kèo miền tây

Cái tạo nên hương vị ngon của lẩu cá Kèo là loại mắm cá được chế biến tại miền tây bởi những loài cá. Ngoài ra, kết hợp ăn với các loại rau như rau muốn, sau đắng, rau rút…

Lẩu cá kèo khi ăn không thể thiếu được một chén nước mắm ớt để chấm cá. Món lẩu này lạ miệng ăn ít ngán và đặc biệt hợp với thời tiết se lạnh. Cũng bởi đặc điểm này mà trong số 3 món lẩu miền Tây, thì lẩu cá kéo lá giang là món có thể tìm được ở rất nhiều tỉnh thành.

CÁC QUÁN LẨU CÁ KÈO MIỀN TÂY

Lẩu cá Kèo là đặc sản miền tây nhưng đã phổ biến ở hầu hết các thành phố lớn tại Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng thức của thực khách đi du lịch. Có lẽ, lẩu cá Kèo được bán nhiều nhất ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh ngoài các tỉnh miền tây.

lau-ca-keo-mien-tay

Các quán lẩu cá kèo ở Hà Nội
Nhà hàng lẩu Bà Sáu Cần thơ: 41 Văn Cao
Quán ngon Miền Tây: 47 Văn Cao
Quán Chén: 115 Giảng Võ
 
Quán lẩu cá Kèo ở Đà Nẵng
Quán Vườn Phố: 37 Lý Thường Kiệt
Quán Nhóp Nhép Lẩu & Nướng: 45 đường Hải Phòng
Quán Lẩu nướng: 423 Nguyễn Tất Thành
Lẩu 1 người: 192 Lê Duy Đình
 
Các quán lẩu cá kèo miền tây nổi tiếng ở Sài Gòn
Lẩu cá Kèo Bà Huyện: 87 Bà Huyện Thanh Quan
Quán Lẩu cá Bống Kèo: Số 4 Nguyễn Thị Diệu
Quán lẩu cá Kèo số 10: Số 10 Sư Thiện Chiếu
Lẩu cá Kèo Tài: 19 – 23 Phạm Ngũ Lão
Tags : ẩm thực, ẩm thực ba miền, ẩm thực miền tây, cá kèo, du lịch miền tây, lẩu cá kèo, món ngon miền tây, đặc sản miền tây
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav