LẨU CÁ LINH BÔNG ĐIÊN ĐIỂN

Đăng bởi Vip trip vào lúc 14/05/2020

Rất nhiều du khách khi đi du lịch miền tây đã không lạ lẫm gì với những món đặc sản gắn liền với vùng quê sông nước hữu tình. Những món ăn dân dã, thơm ngon theo đặc trưng của người miền quê sông nước. Một trong số các món được biết đến nhiều nhất phải kể đến lẩu cá linh bông điên điển.

Nếu bạn đã từng ghé đến Tiền Giang, Đồng Tháp… thì chắc hẳn đã được giới thiệu, thưởng thức món lẩu cá linh bông điên điển. Món ăn cực kì hấp dẫn và thơm ngon, đậm đà theo tình người sông nước.

lau-ca-linh-bong-dien-dienLẩu cá linh bông điên điển

Cá linh chỉ bé bằng ngon tay cái, có màu trắng bạc, sau khi được làm mắm sẽ đem đi nấu lẩu. Vào mùa nước nổi, cá linh nhiều, người ta bắt chúng vào nấu lẩu ăn cho hết mùa mưa. Theo chân người dân chài lưới bạn sẽ thấy rất thú vị và cảm nhận sự trù phú mà thiên nhiên đã ban tặng cho vùng sông nước cửu long một lượng lớn thủy sản. Từng đàn cá linh với số lượng lớn được bà con dùng lưới vây bắt từng đàn nặng trĩu.

Đặc biệt, lẩu cá linh phải ăn cùng với bông điên điển mới ngon. Nước lẩu ngọt ngọt chua chua, vớt cá tôm ra đĩa thưởng thức rồi găp thêm chút rau nhút, bông điên điển ăn cùng, hít hà trong cái lạnh ngày mưa, cảm giác vô cùng thú vị. Người dân miền tây sống chất phác, thật thà và hiếu khách cũng được thể hiện qua cái nét đẹp của ẩm thực. Và lẩu cá linh nói lên điều đó, vị lẩu đậm đà như cái tình người miền tây vậy.

Nếu có dịp về với du lịch miền tây và đặc biệt là du lịch Tiền Giang, du lịch Đồng Tháp nhất định phải thử món lẩu cá linh bông điên điển. Món ăn không phải tự dưng nổi tiếng nức danh nơi đây. Húp từng bát nước lẩu để thấy được sự hiếu khách của người miền tây.

Một số quán lẩu cá linh bông điển điển ngon ở miền Tây

Cần Thơ: Cây Bưởi 3, 9 Đường A1, Cái răng, Cần Thơ

Ẩm thực Đồng Quê, 14-16 Lương Đình Của, Ninh Kiều, Cần Thơ

Tags : ẩm thực, ẩm thực ba miền, ẩm thực miền tây, đặc sản miền tây
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav