Lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang 2019

Đăng bởi Vip trip vào lúc 27/06/2019

Lễ hội hoa tam giác mạch là sự kiện nổi bật mang thương hiệu cho du lịch Hà Giang đã được tổ chức bốn lần vào bốn năm gần đây. Thời gian diễn ra lễ hội hoa tam giác mạch thường là tầm tháng 10 dương lịch cho đến tháng 2 năm sau.

Vào thời điểm này, Hà Giang tổ chức rất nhiều các hoạt động tại các huyện vùng núi cao của tỉnh Hà Giang nhằm phục vụ khách du lịch và bà con dân tộc vùng cao.

Địa hình của Hà Giang phần lớn là đồi núi cao trải dài trên những cao nguyên đá của huyện Đồng Văn, huyện Yên Minh, huyện Mèo Vạc.. Vào mùa hoa tam giác mạch du khách không khỏi trầm trồ khi xen lẫn nhứng núi đá tai mèo là những cây hoa xinh đẹp lung linh trước gió. Sự kết hợp giữa đá và hoa tạo nên một bức tranh thiên nhiệt tuyệt đẹp cho mảnh đất Hà Giang.

le-hoi-hoa-tam-giac-mach-ha-giang

Du lịch Hà Giang

Hoa tam giác mạch là loại hoa thuộc họ đậu mọc trên những thừa ruộng bậc thang hay những vùng đất xen giữa những phiến đá tai mèo, nơi mà bà con dân tộc người Mông tận dụng để trồng ngô, trồng hoa màu.

Loài hoa tam giác mạch có màu sắc thay đổi theo tùy từng thời điểm, ban đầu hoa có màu trắng tinh khôi sau đó chuyển sang màu hồn, màu tìm rồi mà đỏ sẫm. Giữa những dãy núi đá xen vào là những cánh hoa tam giác mạch, những nhành hoa mềm mại như những người phụ nữ dịu dàng trong sớm mai.

Nếu du khách có nhu cầu đi ngắm hoa tam giác mạch năm 2019 thì nên đi vào thời điểm tháng 10, tháng 11 cho đến tháng 2 dương lịch. Đây là thời điểm hoa nở đẹp nhất cùng với những hoạt động do Hà Giang tổ chức phục vụ bà con nhân dân và khách du lịch.

Những điểm ngắm hoa lễ hội tam giác mạch đẹp nhất 2019

-           Điểm ngắm hoa tam giác mạch Thạch Sơn thần thuộc xã Quyết Tiến huyện Quản Bạ Nằm ngay cạnh tuyến quốc lộ 4C, cánh đồng tam giác mạch nằm trên đường đi Quản Bạ, cách dốc Bắc Sum khoảng 3km. Ở đây có những chiếc xích đu xinh xắn cùng nhiều mô hình nhà trình tường và vật dụng dễ thương để chụp ảnh. Giá vé vào ngắm hoa tam giác mạch từ khoảng: 10.000 đồng/vé người lớn.

-           Điểm ngắm hoa tam giác mạch thông Ngán Chải thuộc huyện Yên Minh

-           Điểm ngắm hoa làng văn hóa Lũng Cẩm

-           Điểm ngắm hoa chân cột cờ Lũng Cú

-           Điểm ngắm hoa Mã Pì Lèng

Tham khảo tour tham dự lễ hội hoa tam giác mạch 2019

1/ Hà Nội – Hà Giang – Đồng Văn – Hà Nội

-           Thời gian 2 ngày 3 đêm bằng ô tô giường nằm + ô tô ghế ngồi

-           Khởi hành: Đêm thứ 6 hàng tuần

-           Giá tour: từ 1.650.000 vnđ/ khách

-           Tiêu chuẩn 3 sao

2/ Hà Nội – Yên Minh – Đồng Văn – Hà Nội

-           Thời gian: 3 ngày 2 đêm bằng ô tô ghế ngồi

-           Khởi hành: Sáng thứ 6 hàng tuần

-           Giá tour: từ 1.950.000 vnđ/ khách

-           Tiêu chuẩn 3 sao

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav