MŨI CÀ MAU

Đăng bởi Vip trip vào lúc 09/04/2020

Là điểm cuối cùng của dài đất Việt Nam thân thương, mũi Cà Mau luôn thu hút hàng vạn lượt khách mỗi năm về tham quan, tìm hiểu và trải nghiệm. Thuộc huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau, để tham quan mũi Cà Mau du khách phải di chuyển bằng cano hoặc thuyền gỗ, tuy nhiên để nhanh và thuận tiện thì đa số du khách lựa chọn di chuyển bằng tàu cano.

ĐƯỜNG ĐI MŨI CÀ MAU

Từ TP Cà Mau, du khách đi hơn 100km để đến với địa danh đất mũi hay còn gọi là điểm cực nam của tổ quốc. Đây cũng là điểm cuối cùng của đường Hồ Chí Minh thuộc huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau. Vị trí này thuộc km2436 của đường Hồ Chí Minh.

mui-ca-mau

Đường Hồ Chí Minh bất đầu từ Pác Bó – Cao Bằng, trải qua 28 tỉnh thành phố và kết thúc ở điểm cực nam của tổ quốc tại Km 2436 của đường Hồ Chí Minh. Tại đây có công trình gồm tượng đài và hai bức phù điêu ở Đất Mũi được khởi công vào năm 2017.

mui-ca-mau

CÁC HẠNG MỤC CỦA MŨI CÀ MAU

Tại mũi Cà Mau, có đài quan sát cho phép du khách có thể nhìn toàn cảnh vùng đất tận cùng của Việt Nam. Trước đây đài quan sát gồm 3 tầng, cao khoảng 21 mét, nhưng hiện tại chỉ còn một tầng. Mũi Cà Mau cũng là nơi duy nhất trên đất liền có thể ngắm được mặt trời mọc lên từ mặt biển phía đông vào buổi sáng và lặn xuống mặt biển phía tây vào buổi chiều. Du khách có thể đến đây bằng đường bộ hoặc đường thuỷ.

dai-quan-sat-mui-ca-mau

Đến Mũi Cà Mau, du khách càng cảm thấy tự hào khi đứng bên cạnh cột mốc tọa độc quốc gia GPS 0001 (cây số 0) của Việt Nam. Đây là một trong bốn điểm cực đánh dấu lãnh thổ Việt Nam trên đất liền. Cực Bắc là Cột cờ Lũng Cú (Hà Giang), cực Tây là xã Apa Chải (Mường Nhé, Điện Biên), cực Đông là Mũi Đôi (Vạn Ninh, Khánh Hòa) và cực Nam là Cột Mốc tọa độ Quốc gia GPS 0001 (Đất Mũi, Cà Mau).

cot-moc-mui-ca-mau

Gần Mốc toạ độ GPS 0001 còn trưng bày các bản đồ cổ gồm “An Nam đại quốc Hoạ đồ” năm 1838 và “Hoàng Triều trực tỉnh địa dư toàn đồ” năm 1904 chứng minh chủ quyền quần đảo Trường Sa - Hoàng Sa thuộc lãnh thổ Việt Nam.

ban-do-mui-ca-mau

Tại mũi Cà Mau có một biểu tượng được nhiều du khách đi du lịch miền tây chụp hình làm kỉ niệm là tiểu cảnh pano hình con tàu hướng ra biển Đông. Trên cánh buồm của con tàu này có ghi tạo độ của mũi Cà Mau  

bieu-tuong-con-thuyen-ca-mau

Nơi đây, còn được xây dựng công trình tượng Mẹ Âu Cơ và Cột cờ Hà Nội.

cot-co-ha-noi-dat-mui-ca-mau

Mảnh đất Mũi Cà Mau hàng năm được bồi đắp lượng phù sa lớn nên ngày càng lấn biển và nơi đây được trồng nhiều cây sú, vẹt có dễ trùm và to khỏe nhằm giữ đất. Cũng chính những gốc cây này là nơi sinh sống của bầy Cua nên Cua Cà Mau rất nổi tiếng là ngon.

cua-ca-mau

Tổ chức UNESCO đã công nhận rừng quốc gia mũi Cà Mau là khu dự trữ sinh quyển thế giới năm 2009, tăng phần quảng bá và nổi tiếng cho du lịch Cà Mau

DU LỊCH MŨI CÀ MAU

dat-mui-ca-mau

Để đáp ứng nhu cầu tham quan của khách du lịch, ban quản lý mũi Cà Mau cung cấp tour xuyên rừng bằng canô, giá một triệu đồng một chuyến cho tối đa 5 người. Ngoài ra, đối với khách du lịch tự vào tham quan theo từng hạng mục có thể mua vé vào cổng tham quan khu du lịch là 10.000 đồng một người, du khách có thể đi bộ hoặc ngồi xe điện tham quan với giá 10.000 đồng một lượt.

Tham khảo tour du lịch miền tây
HÀ NỘI - CẦN THƠ - CHÂU ĐỐC - CÀ MAU
Thời gian: 4 ngày 3 đêm
Khởi hành: Thứ 4 hàng tuần
Giá tour: 2.950.000 vnđ + VMB
Liên hệ: 0858 586 168
Tags : du lịch cà mau, du lịch miền tây, mũi cà mau, thắng cảnh miền tây, tour du lịch miền tây, điểm tham quan
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav