Vẻ đẹp Đèo Pha Đin - Điện Biên

Đăng bởi Vip trip vào lúc 11/08/2021

Đèo Pha Đin là một con đèo nằm ở phía tây bắc là một trong tứ đại đỉnh đèo của vùng núi phía bắc. Đào Pha Đin có độ dài 32km nằm trên quốc lộ 6 nằm giữa hai huyện Thuận Châu của tỉnh Sơn La và Tuần Giáo của tỉnh Điện Biên.

Đèo Pha Đin cách TP Sơn La khoảng 65km và cách TP Điện Biên khoảng 84km. Trên đỉnh đèo có một trạm dừng nghỉ phục vụ cho nhiều du khách nghỉ ngơi, đổ nước mát cho máy.

deo-pha-din

Đèo Pha Đin - Điện Biên

Theo tiếng thái, Pha có nghĩ là trời, Đin có nghĩa là đất. Pha Đin có nghĩa là trời đất, nơi gặp nhau của trời và đất.

Người dân nơi đây còn tuyên truyền câu chuyện, khi xưa mảnh đất Điện Biên vẫn là tỉnh Sơn La. Người dân hai tỉnh nghĩ ra một cuộc đua ngựa để phân danh giới giữa hai tỉnh. Người và ngựa cùng xuất phát tại một điểm và gặp nhau ở điểm nào thì đó là ranh giới của hai tỉnh. Sau cuộc thi, ngựa của Lai Châu khoẻ hơn nên phi được quãng đường dài hơn, vì vậy mà từ đỉnh đèo Pha Đin xuống chân dốc, phần đèo của Lai Châu cũ nay là Điện Biên dài hơn.

Đèo Pha Đin là con đèo cao, hiểm trở, cheo leo nhưng cũng rất nên thơ nhờ vào những cây hoa ban mọc khắp các triền núi. Hoa ban trắng muốt tượng trưng cho người con gái Thái hiền lành, nhẹ nhàng.

Nếu có dịp đi du lịch Điện Biên, du khách nên dừng chân ở đỉnh đèo Pha Đin để nghỉ ngơi, hít thở không khí trong lành, ngắm hoa Ban, hoa Lan và tìm hiểu về con đèo Pha Đin hùng vỹ.

Tags : deo pha din, dien bien, ve dep deo pha din
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav