Chợ tình SaPa

Đăng bởi Vip trip vào lúc 18/03/2020

Chợ tình Sapa là nét đẹp trong văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Hmông trên Sapa. Chợ tình chính là "ông Tơ bà Nguyệt" se duyên, nối dây tơ hồng cho bao lứa đôi về với nhau. Và để hiểu rõ hơn về sự đặc biệt, nét độc đáo trong đó thì hãy ta đưa nhau về chợ tình Sapa ngay nhé!

cho-tinh-sapaChợ tình SaPa

1. Chợ tình Sapa diễn ra ở đâu?

Nói đến chợ tình Sapa thì có rất nhiều biết bởi nó vô cùng nổi tiếng và xuất hiện nhều trong các bộ phim, tư liệu về đồng bào dân tộc ở miền Bắc của nước ta. Nhưng "chợ tình Sapa diễn ra ở đâu ? " thì chưa chắc ai cũng nắm rõ được đâu. Có những người vẫn dành cả 3,4 ngày rong chơi ở Sapa nhưng lại chẳng biết đang có phiên chợ tình mà đến. Thực ra nơi diễn ra chợ tình rất dễ tìm mà có thể chúng ta đã đi qua mà chẳng để ý. Đó là ở "quảng trường Sapa" ngay trước mặt nhà thờ đá cổ Sapa. Đây cũng là nơi sinh hoạt chính, diễn ra các hoạt động văn hóa, văn nghệ ngoài trời của thị trấn. Đó là lý do ai cũng đi qua nhưng vẫn không biệt chợ tình ở đâu.

2. Chợ tình Sapa diễn ra vào thời điểm nào? 

Thực ra thì nhiều người không biết "chợ tình Sapa có vào thứ mấy ? " nên đi vào ngày không họp chợ. Sẽ rất tiếc nếu như đi từ một nơi xa xôi về Sapa nhưng lại bỏ lỡ phiên chợ tình độc đáo này. Trước kia phiên chợ tình Sapa chỉ diễn ra duy nhất một lần trong năm nhưng ngày nay diễn ra vào tối thứ 7 hằng tuần. Vì thế du khách có thể dễ dàng tham gia phiên chợ tình Sapa nếu đi vào dịp cuối tuần. Thường là vào khoảng 19h00 là các sạp hàng, quầy hàng để sẽ dọn ra bày bán ở xung quanh khu vực diễn ra chợ tình. Đến tầm 20h00 lúc này quảng trường đông kín người cũng là những tiếng nhạc vang lên bắt đầu các tiết mục biểu diễn của phiên chợ. Hãy đến sớm một chút để tìm cho mình chỗ xem tốt nhất.

3. Chợ tình Sapa hiện nay như thế nào?

Ngày nay với sự phát triển của xã hội nhiều người băn khoăn không biết rằng: chợ tình Sapa hiện nay như thế nào ? Liệu nó còn giữ được những nét văn hóa độc đáo vốn có của nó không? Đúng là cảnh chợ tình Sapa bây giờ có đôi nét khác xưa. Người ta không còn thấp thỏm mong mỏi đến ngày diễn ra phiên chợ để tìm bạn tình nữa. Cũng chẳng còn những tập tục bắt vợ đầy gượng ép như xưa nữa. Đến chợ tình như là một cách vui chơi, giải trí, gặp gỡ bạn bè dịp cuối tuần vậy. Vẫn có những tiết mục như múa, hát, thổi khèn... nhưng sức lôi cuốn của nó không như mong đợi. Những tiết mục ấy phải chăng không được tập luyện bài bản, đầy cảm xúc của những cô gái, chàng trai để thu hút bạn tình mà nhiều khi do các em bé biểu diễn.Thật sự là nét văn hóa đang dần mai một dần. Tuy nhiên có một điểm sáng là đặc sản chợ tình Sapa thì nhiều hơn xưa rất nhiều. Bạn có thể mua được những món đồ lưu niệm, thổ cẩm, dược liệu, đồ ăn ngon ngay tại chợ tình. Đây cũng là địa chỉ ăn đêm rất thú vị đó. Mặc dù có sự thay đổi rất cùng với biến đổi của xã hội nhưng chợ tình Sapa vẫn thu hút sự quan tâm của rất nhiều người.

Tham khảo tour du lịch SaPa

HÀ NỘI – SAPA – FANSIPAN – HÀ NỘI
Thời gian: 3 ngày 2 đêm
Khởi hành: Thứ 6 hàng tuần
Giá tour: 2.850.000 vnđ
Liên hệ: 0858 586 168
Tags : chợ tình, du lịch sapa
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav