CHÙA CHÉN KIỂU SÓC TRĂNG

Đăng bởi Vip trip vào lúc 21/04/2020

Chùa Chén Kiểu ở Sóc Trăng là một ngôi chùa xinh đẹp mang đậm nét kiến trúc một ngôi chùa Khmer Nam bộ. Đến đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng nét kiến trúc độc đáo. Chụp hình check in với những phông nền tuyệt vời. Ngoài ra tìm hiểu về những câu chuyện kỳ bí, những kỷ vật đặc biệt như chiếc giường công tử Bạc Liêu hay xác của 2 vị từng là trụ trì chùa trước đây.

Là một trong rất nhiều các ngôi chùa nổi tiếng tại Sóc Trăng, Chùa Chén Kiểu được nhiều du khách biết đến khi đi du lịch miền tây. Khi đến chùa, người ngoài sẽ bị thu hút ngay bởi những chén kiểu ốp lên các công trình kiến trúc chùa. Vì thế nó bắt đầu được gọi với cái tên dễ nhớ hơn là chùa Chén Kiểu.

chua-chen-kieu-soc-trangChùa Chén Kiểu - Sóc Trăng

Chùa Chén Kiểu ở đâu?

Địa chỉ: QL1A, Đại Tâm, Mỹ Xuyên, Sóc Trăng.

Chùa Chén Kiểu nằm ngay quốc lộ 1A nên rất dễ dàng cho du khách tìm đến. Để đến chùa Chén Kiểu, khách du lịch đi hướng từ thành phố Sóc Trăng đến Bạc Liêu, khu vực gần với nhà thờ Đại Tâm.

Lịch sử chùa Chén Kiểu

Chùa Chén Kiểu được xây dựng năm 1815 với vật liệu chủ yếu là bằng lá. Đến năm 1969, sau khi bị hư hỏng do bom đạn, chùa đã được sư tăng Đuch cho xây dựng hoàn toàn mới. Đến năm 1980, quá trình xây dựng chùa hoàn thành xong. Ngày 20/11/2012 chùa được công nhận là di tích văn hóa – lịch sử cấp tỉnh.

Tại sao có tên là chùa Chén Kiểu

Chùa Chén Kiểu ban đầu có tên là Wath Sro Loun – Tên của một con rạch ở gần chùa trước đây. Sau này đọc trại thành Sà Lôn. Chùa phải xây dựng lại mới hoàn toàn sau khi bị hủy hoại khá nhiều bởi bom đạn chiến tranh. Tuy nhiên lúc gần hoàn thành thì chùa thiếu kinh phí. Lúc ấy chùa đã vận động người dân quyên góp chén kiểu trong nhà. Những chiếc chén kiểu lành lặn và bị vỡ được người dân mang đến chùa. Sau đó các chén kiểu được ốp lên kiến trúc chùa, từ đó chùa có tên là chùa Chén Kiểu.

chua-chen-kieu-soc-trangChùa Chén Kiểu Sóc Trăng

Kiến trúc chùa Chén Kiểu

Kiến trúc nơi đây mang dấu ấn đậm nét của một ngôi chùa Khmer. Từ những chi tiết chạm trỗ, màu sắc đến những bức tượng thờ Phật Thích Ca đặt ở trong ngoài điện thờ.

Như nhiều chùa Khmer khác khuôn viên chùa Chén Kiểu khá rộng. Đặc biệt là nhiều cây xanh cao vút trồng khắp nên tạo sự thoáng mát cho chùa. Ở giữa sân là một cột cờ là hình tượng rắn thần Nagar xòe 5 đầu. Một con vật linh thiêng từng che mưa cho đức Phật khi ngày thiền tọa.

chua-chen-kieu-soc-trangChùa Chén Kiểu - Sóc Trăng

Đặc biệt phía cạnh bên chánh điện là khu vườn Phật Thích Ca. Nơi đây tập họp nhiều tượng Phật Thích Ca với nhiều tư thế khác nhau như đứng, ngồi, nằm. Mỗi tượng đều được che bởi mái ngói với nhiều chi tiết chạm trổ tinh tế.

Phía sau là khuôn viên rộng với dãy nhà lá cho các sư trẻ tuổi ở tạm trong thời gian tu học. Gần đó là công trình giảng đường 2 tầng giống như những lớp học cấp 2,3 với bàn ghế và bảng đen. Những học sinh vừa tu học vừa rèn luyện thêm tri thức tại đây.

Du lịch chùa Chén Kiểu

Ngày nay, chùa Chén Kiểu là một trong những điểm du lịch khi du khách về với du lịch Sóc Trăng. Nếu có dịp đến nơi đây, du khách hãy đến cầu may, vãn cảnh và tìm hiểu về nét đẹp của ngôi chùa này nhé.

Tham khảo tour du lịch miền tây
Thời gian: 4 ngày 3 đêm
Khởi hành: hàng tuần
Giá tour: 6.590.000 vnđ
Liên hệ: 0985 318 637
Tags : du lịch miền tây, du lịch sóc trăng, thắng cảnh miền tây, thắng cảnh sóc trăng, điểm tham quan, điểm tham quan tại sóc trăng
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav