Cột cờ Lũng Cú - Hà Giang

Đăng bởi Vip trip vào lúc 08/08/2021

Cột cờ Lũng Cú thuộc địa phận xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Cột cờ Lũng Cú nằm ở độ cao 1.470m so với mực nước biển và nằm ở đỉnh Lũng Cú hay còn gọi là đỉnh núi Rồng.

Cột cờ Lũng Cú đã trải qua nhiều lần trùng tu để có dáng dấp hiên ngang như ngày hôm nay. Cột cờ mới hình bát giác có độ cao 30m và được khánh thành tháng 9/2010.

Trên đỉnh cột là quốc kỳ Việt Nam với cán cờ cao 12,9m và lá cờ, cũng tương tự như những lá cờ sử dụng trước đó, có diện tích 54m2 thể hiện cho 54 dân tộc anh em. Ngày nay, cột Cờ Lũng Cú là điểm tham quan nổi tiếng cho du khách khi đi du lịch Hà Giang. 

Cột cờ Lũng Cú

Đường lên đỉnh núi có cột cờ cũng được xây dựng lại với 839 bậc đá lên theo lối cũ và đồng thời xây một lối đi mới cũng có số lượng bậc là 839 đi xuống. Dưới chân cột là nhà lưu niệm trưng bày các dụng cụ lao động, trang phục, sản phẩm văn hóa của các dân tộc Hà Giang.

Nếu bạn chưa từng đến du lịch Hà Giang thì hãy lên kế hoạch cho một chuyến đi trong thời gian sớm để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Cột Cờ Lũng Cú, cùng trải nghiệm nièm tự hào của dân tộc.

Tags : cot co lung cu, du lich ha giang, ha giang
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav