Gỏi cá Việt Nam có thể được ví như món sashimi Nhật Bản. Thế nên trong những ngày hè nóng nực mà không thưởng thức ngay dĩa gỏi cá thì quả là tiếc nuối. Và tới với Đà Nẵng bạn không thể bỏ qua một địa chỉ ăn gỏi cá đáng tin cậy này đâu nhé – Gỏi cá Sáu Hào Đà Nẵng. Vậy hãy cùng Viptrip khám phá Gỏi cá Sáu Hào Đà Nẵng có gì mà thu hút khách du lịch vậy nhé.
1. Khám phá hương vị đặc sản món gỏi cá Sáu Hào Đà Nẵng
Một món ăn đậm đà hương vị biển cả mà bạn phải nhất định thử khi đến Đà Nẵng. Sáu Hào là quán có món gỏi cá sống được xem là ngon nhất tại Đà Nẵng.
Thực chất, món gỏi cá sống này xuất hiện ở Nam Ô. Nhưng tại Sáu Hào, bạn có thể thưởng thức được đúng vị và vẫn rất ngon mà không cần phải đi xa. Cá chế biến ra món thần thánh này là cá mai, cá trích hoặc cá đục. Người đầu bếp sẽ thái mỏng cá
Địa chỉ: 232 Trần Cao Vân, Thanh Khê, Đà Nẵng
Giờ mở cửa: 10h00 – 23h00
Giá tham khảo: 50.000 – 200.000 VND
2. Thực đơn đa dạng tại quán gỏi cá Sáu Hào Đà Nẵng
Ngoài gỏi cá là món đặc biệt của quán, tại Sáu Hào bạn có thể thưởng thức hải sản tươi như ốc, hến, các loại cá cùng các món khác như gà, bò, lươn. Thực đơn phong phú đa dạng cho bạn dễ lựa chọn. Tuy biển hiệu để quán nhậu, nhưng quán rất yên tĩnh, ấm cúng và không xô bồ. Thực khách đến dây chủ yếu thưởng thức món gỏi cá ” thần thánh “.
Món cơm chiên hải sản cũng ngon không kém. Óc bò nướng lửa hồng của quán béo ngậy, ấm nồng vị tiêu. Hay dĩa hến xào đơn giản ăn cùng bánh tráng nhưng quán chế biến ngon vô cùng.
Một số món “bán chạy” ở gỏi cá Sáu Hào Đà Nẵng:
Gỏi cá trích, gỏi cá mai rau rừng, gỏi cá đục rau rừng: 70.000 – 90.000 VND
Súp cua, súp tôm: 25.000 VND/chén
Thỏ các loại: 75.000 – 90.000 VND
Món bò: 80.000 – 90 000 VND
Ếch: 65.000 – 75.000 VND
Lươn: 70.000 – 80.000 VND
3. Cách để chế biến một món gỏi cá ngon chuẩn vị
3.1. Nguyên liệu để chế biến món gỏi cá
Theo công thức của nhà hàng để có một dĩa gỏi cá mai ngon chuẩn vị, bạn phải chuẩn bị:
Phần gỏi cá
Cá mai/: 200g
Chanh (có thể thay bằng dấm)
Rau thơm – Hành tây, rau răm, ngò
Dưa leo, rau sống
Sả
Phần nước chấm
Me tươi, chín: 30g
Ớt băm, tỏi băm
Gia vị các loại: Mắm, muối, đường, bột ngọt
3.2. Cách chế biến gỏi cá
Sau khi đã có đầy đủ nguyên liệu thì bắt tay vào làm món gỏi cá Sáu Hào tại nhà nào!
Cách làm gỏi cá mai:
Bước 1: Cá mai đánh sạch vẩy, lấy sạch ruột. Rửa cá mai cùng với muối, lấy hết phần cạn bẩn ở trong ruột cá.
Bước 2: Thái nhỏ cá mai thành từng miếng vừa ăn, bóp với chanh để cá chín tai.
Bước 3: Hành tây rửa sạch, cắt nhỏ rồi ngâm vào nước đá để tạo độ giòn cho hành tây.
Bước 4: Sắp cá ra dĩa, trang trí hành tây ở phía trên cùng rau thơm.
Cách làm nước chấm gỏi cá mai:
Bước 1: Cho 30g me + 30ml nước sôi (tỉ lệ 1:1). Dầm cho me ra nước cốt, dùng rây lọc để lấy phần nước cốt me.
Bước 2: Cho 1/2 muỗng cà phê ớt + 1/2 muỗng cà phê tỏi vào 1 muỗng canh nước mắm, đậu phộng giã mịn, đường. Hòa tan tất cả lại rồi cho vào phần nước cốt me.
Gỏi cá Sáu Hào Đà Nẵng là địa điểm Viptours tin rằng bạn không thể bỏ qua. Hãy cùng người thân, gia đình và bạn bè thưởng thức dĩa gỏi cá tươi sống trong những ngày hè nóng nực nào!
Lưu ý: Các ảnh trong bài viết đều tham khảo từ nguồn Internet.
HÀ NỘI - ĐÀ NẴNG - BÀ NÀ - HỘI AN
Thời gian: 4 ngày 3 đêm
Khởi hành: thứ 4 & 7 hàng tuần
Giá tour: 2.950.000 vnđ + VMB
Liên hệ: 0858 586 168