Trứng Cút Lộn Xào Me Đà Nẵng

Đăng bởi Vip trip vào lúc 04/04/2020

Trứng cút lộn xào me Đà Nẵng là một món ăn vặt lề đường nhưng rất được lòng giới trẻ hiện nay. Với hương vị chua chua, ngọt ngọt, mới lạ nhưng không kém phần độc đáo, chắc chắn sẽ rất dễ gây “nghiện” cho các tín đồ ẩm thực đấy. Hãy cùng Viptrip tìm hiểu thêm về món ăn này qua bài viết bên dưới nhé!

1. Ẩm thực độc đáo trứng cút lộn xào me Đà Nẵng

Ẩm thực Đà thành vốn nổi tiếng với nhiều món ăn làm nên thương hiệu. Trong đó, tiêu biểu như mỳ Quảng, hủ tiếu, bánh xèo, bánh tráng thịt heo,… vô cùng gần gũi và quen thuộc, gắn liền cuộc sống thường ngày của người dân thành phố Cảng. Đặc biệt, không thể thiếu trứng cút lộn xào me Đà Nẵng rất được giới trẻ ưa chuộng hiện nay.

trung-cut-lon-xao-me-da-nang

Đây là một món ăn đặc trưng có nguồn gốc từ Hà Nội. Với cách chế biến đơn giản cùng nguyên liệu dễ tìm, thực khách có thể thưởng thức chúng ở bất kì hàng quán nào trong khắp thành phố. Cút lộn xào me là sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt của đường, chua chua thanh thanh từ me và trứng cút béo bở. Tất cả hòa quyện lại tạo nên một loại nước sốt rất đậm đà, lôi cuốn. Ăn kèm với bánh mì giòn thì thật hết ý.

Người ta thường cho thêm ít đậu phộng và rau răm vào để món ăn trông bắt mắt và tăng vị ngon vốn có. Còn gì tuyệt vời hơn được cùng bạn bè nhâm nhi đĩa trứng cút lộn xào me và vài chai bia tươi mát lạnh sau một ngày làm việc vất vả chứ!

2. Cách làm món trứng cút lộn xào me Đà Nẵng chuẩn đúng điệu

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Trứng cút lộn: 15 – 20 quả (tùy vào sở thích của bạn)

Me chín: 50g

Rau răm: 50g – 100g

Ớt: 3 – 5 quả

Lạc rang sẵn: 50g

Tỏi, hành khô: 50g

Bột năng: 1 thìa

Mỡ heo: 100g

Dưa leo: 1 trái (hoặc xà lách nếu thích)

Gia vị: nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn, đường, ớt bột, tiêu.

Bước 2: Luộc chín trứng cút trong khoảng 15 – 20 phút. Sau đó, ngâm vào nước lạnh rồi mới bóc vỏ. Chú ý: Đừng làm trứng vỡ, mất thẩm mỹ.

Bước 3: Rửa sạch rau răm, chia thành 2 phần: Một phần giữ nguyên và một phần đem thái nhỏ. Hành khô sau khi bóc vỏ chia 2 nửa: Một nửa thái miếng, chiên với dầu sao cho chuyển sang màu vàng giòn và có mùi thơm. Nửa còn lại sẽ băm nhỏ. Lạc rang bóc vỏ sạch, đem giã vụn. Tách hạt ra khỏi ớt, thái lát dọc.

Bước 4: Cho hỗn hợp nước cốt me và gia vị gồm 1 thìa bột ngọt, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa mắm, ớt thái lát vào rồi khuấy đều cho đến khi sệt lại, chuyển sang màu vàng đặc trưng của cánh gián.

Bước 5: Cho trứng cút lộn đã chiên chín vàng vào, đảo nhẹ trong lửa nhỏ sao cho nước sốt me thấm và bao quanh trứng tạo thành một lớp mỏng. Tắt bếp, rắc ít đậu phộng và rau răm đã chuẩn bị lên phía trên nữa là hoàn thành món ăn.

3. Ghé thăm một số quán trứng cút lộn xào me Đà Nẵng

3.1 Quán Lanh nước sốt đặc trưng rất riêng

Nổi tiếng nhất trong các địa điểm trứng cút lộn xào me Đà Nẵng phải kể đến là quán Lanh. Mặc dù đã qua nhiều lần “dời đô” nhưng sức hút của quán vẫn như ngày nào và thậm chí còn đông khách hơn trước. Quán được yêu thích bởi hương vị nước sốt đặc trưng, đậm đà rất riêng không lẫn vào đâu. Một đĩa chỉ khoảng 20.000 đồng gồm 10 quả trứng và đầy ụ hành phi, rau thơm ăn kèm, trông ngon mắt cực kì.

Bạn có thể dùng thêm bánh mì nóng hổi chấm với nước sốt me chua ngọt cho đỡ phí. Ngoài ra, Lanh còn phục vụ nhiều món ăn khác như chíp chíp hấp, mít trộn, ốc đinh, ốc đá,… tha hồ để thực khách thưởng thức. Tuy chỉ là một quán ăn vỉa hè bình dân thôi nhưng chất lượng thì khỏi phải bàn cãi nhé. Bạn nên tranh thủ ghé sớm tránh bị hết chỗ vào những giờ cao điểm và các ngày lễ.

Địa chỉ: Đối diện 35 Ngô Gia Tự, quận Hải Châu, Đà Nẵng

Giờ mở cửa: 17:00 – 22:00

Giá tham khảo: 10.000 đồng – 20.000 đồng

3.2 Quán trứng cút lộn xào me Đà Nẵng đường Lý Tự Trọng

Teen Đà Nẵng chắc hẳn không ai là không biết đến địa chỉ ăn vặt lí tưởng này. Quán khá bình dân, chỉ với vài ba bộ bàn ghế nhựa đơn giản thôi. Thế nhưng nó vẫn thu hút đông đảo thực khách ghé đến thưởng thức mỗi ngày. Thêm một điểm cộng nữa cho quán là phục vụ rất nhiệt tình và nhanh nhẹn, sẽ không khiến bạn phải chờ đợi quá lâu. Trứng cút lộn tại đây được rim với nước sốt me chua chua, thanh ngọt đậm đà, ăn hoài mà không ngán.

Chấm một miếng bánh mì, kẹp thêm đĩa rau răm xanh tươi và đậu phộng giòn tan. Tất cả hòa quyện lại tạo nên hương vị độc đáo, thơm ngon khó cưỡng vô cùng. Ngoài trứng cút, quán còn phục vụ thêm cả trứng vịt lộn cho thực khách có nhu cầu. Đặc biệt, món ăn luôn được chế biến nóng hổi ngay tại quán càng làm tăng thêm độ hấp dẫn vốn có.

Địa chỉ: 105 Lý Tự Trọng, quận Hải Châu, Đà Nẵng

Giờ mở cửa: 18:00 – 23:00

Giá tham khảo: 15.000 đồng – 44.000 đồng

3.3 Cút lộn xào me đường Hùng Vương Đà Nẵng

Quán trứng cút lộn xào me Đà Nẵng này tọa lạc gần Big C, chợ Cồn, ngay vị trí trung tâm thành phố. Chính vì thế, thực khách có thể dễ dàng tìm đến đây để thưởng thức món ăn. Quán khá đông khách, nên chắc bạn sẽ phải chờ đợi hơi lâu mới tới lượt mình đấy. Tuy nhiên, mất một ít thời gian để được nhâm nhi trứng cút lộn xào me thơm ngon ngây ngất thì thật xứng đáng, phải không nào!

Quán có tuổi đời khá lâu. Bên cạnh những món chính, quán còn phục vụ thêm cả nghêu hấp, chíp chíp hấp, trứng vịt lộn,…. Trông thơm ngon và lôi cuốn cực kì. Ăn kèm với đĩa rau thơm đầy ụ và ớt tương cay nồng thì còn gì bằng.

Địa chỉ: Đối diện Big C, Hùng Vương, quận Hải Châu, Đà Nẵng

Giờ mở cửa: 18:00 – 23:00

Giá tham khảo: 10.000 đồng – 50.000 đồng

3.4 Trứng cút lộn xào me Đà Nẵng quán Trang

Đến Đà Nẵng mà chưa thưởng thức qua trứng cút lộn xào me quán Trang thì thật tiếc nuối. Nơi đây khá nổi tiếng và được nhiều người dân địa phương biết tới. Mặc dù chỉ là một quán ăn vặt vỉa hè bình thường thôi nhưng Trang vẫn luôn chật kín khách nhờ sự nhiệt tình, thân thiện của cô chú chủ quán. Hơn nữa giá thành cũng khá bình dân, rất hợp túi tiền của mọi người.

Trứng cút lộn xào me của quán thơm và ngon cực kì, có vị chua ngọt đặc trưng, ăn vào là dễ “nghiện” đấy. Đặc biệt còn có thêm da heo chiên vàng, nhai giòn rụm rất thích. Một đĩa cút lộn như thế hai người ăn mới xuể, chấm thêm ổ bánh mì nữa là no căng bụng. Quán mở cửa đến khuya, một nơi lí tưởng dành cho các tín đồ “ăn đêm” đấy.

Địa chỉ: 36 Trần Kế Xương, quận Hải Châu, Đà Nẵng

Giờ mở cửa: 17:00 – 23:00

Giá tham khảo: 10.000 đồng – 20.000 đồng

3.5 Quán trứng cút rang me Ông Ích Khiêm

Trứng cút lộn xào me Đà Nẵng đường Ông Ích Khiêm là địa chỉ “ngon – bổ – rẻ” hàng đầu được nhiều thực khách lựa chọn. Nằm đối diện chợ Cồn, chính vì thế, không khó để bạn tìm ra quán ăn này. Quán phục vụ nhiều món để thực khách tha hồ thay đổi khẩu vị. Trong đó, nổi bật như: ram cuốn cả, nghêu, chíp, trứng lộn,… Tất cả đều có giá thành rất “mềm” giúp thực khách ăn uống thả ga mà không lo cháy túi.

Thêm một điểm cộng nữa cho quán là cách bố trí món ăn nhìn bắt mắt và hấp dẫn cực kì. Chỉ cần “nghía” qua một cái thôi là không cưỡng nổi rồi. Nếu có dịp, bạn nhớ đến đây thưởng thức nhé!

Địa chỉ: Chợ Cồn, Ông Ích Khiêm, quận Hải Châu

Giờ mở cửa: 18:00 – 23:00

Giá tham khảo: 10.000 đồng – 40.000 đồng

Trên đây là một số thông tin về trứng cút lộn xào me Đà Nẵng mà Viptrip sưu tầm được. Kính chúc quý khách thưởng thức ngon miệng nhé! Đừng quên theo dõi Viptrip thường xuyên để cập nhật thông tin.

Lưu ý: Các ảnh trong bài viết đều tham khảo từ nguồn Internet

Tham khảo tour du lịch Đà Nẵng
HÀ NỘI - ĐÀ NẴNG - BÀ NÀ - HỘI AN 
Thời gian: 4 ngày 3 đêm
Khởi hành: thứ 4 & 7 hàng tuần
Giá tour: 2.950.000 vnđ + VMB
Liên hệ: 0858 586 168
Tags : ẩm thực, ẩm thực ba miền, du lịch đà nẵng
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav